Làm thế nào để xin ở lại Đức học nghề khi kết thúc một năm Aupair?

Sau một năm Aupair tại Đức, nhiều bạn muốn ở lại tiếp tục chương trình du học nghề. Việc này rất thuận lợi bởi bạn đã có Tiếng Đức tốt, kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Đức. Hôm nay, Zdteam sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết xin ở lại Đức học nghề sau một năm đi Aupair.

Đối với việc xin ở lại học Nghề, sự cạnh tranh sẽ lớn hơn rất nhiều. Như các bạn đã biết, thứ tự ưu tiên sẽ là cho người Đức, người châu Âu và sau đó mới tới người Nước ngoài. Chưa kể đến lượng người tị nạn lớn đã và sẽ nhập cư vào Đức. Vậy nên Bạn cần chuẩn bị thật sớm và tốt cho việc xin học Nghề.

Khoảng thời gian 6 tháng trước khi kết thúc năm Aupair là thích hợp nhất để bắt đầu nộp hồ sơ xin học Nghề. Lúc này, bạn có thể đã có hoặc chưa có Vorpraktikum. Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn hoàn toàn có thể xin Vorpraktikum.

Để tìm kiếm chỗ nhận đào tạo Ausbildung, Bạn cũng lên mạng tìm kiếm với từ khóa “Ausbildung” và thêm tên ngành bạn muốn học. Hãy ƯU TIÊN những làng, thị trấn nhỏ. Vì mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn so với những thành phố lớn. Kết hợp với hỏi gia đình nuôi xem họ có biết nơi nhận đào tạo Ausbildung nào không.

Bạn hãy viết Mail hoặc gọi điện trực tiếp, nói là bạn muốn học Ausbildung ở chỗ họ. Việc mạnh dạn gọi điện trực tiếp cho họ sẽ tạo được ấn tượng tốt và khả năng tiếng của Bạn. Mỗi đợt, thường một nơi đào tạo Ausbildung như vậy chỉ nhận 4,5 người thôi. Sau này, nhớ viết trong Mail ứng tuyển rằng tôi đã gọi điện nói chuyện với Ngài để họ nhớ ra bạn nhé.

Để quyết định có nhận bạn hay không, nơi đào tạo Nghề sẽ mời bạn đến phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn này, tất cả đều dựa vào khả năng của bạn: Tiếng có tốt không, kinh nghiệm thực tế có không… Hãy trau dồi tiếng của mình thật tốt ngay từ bây giờ. Vì nó là cả một quá trình nỗ lực! Sau đó, Bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra. Đề thi có thể tìm mua ở trước cổng trường Nghề đó nhé.

Về mảng hồ sơ, hãy dịch trước tất cả bằng cấp của mình trước khi sang Đức (bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng tốt nghiệp Đại học, Bảng điểm Đại học, nếu đã đi làm thì dịch cả giấy xác nhận đã làm việc). Mỗi cơ sở đào tạo có thể yêu cầu những giấy tờ khác mà bạn sẽ cần bổ sung thêm ngoài bằng cấp. Những giấy tờ đó là gì thì bạn nên chú ý trên Website của họ hoặc hỏi lại nếu chưa rõ.

*Lưu ý:

+ Khả năng tiếng quyết định 99% việc bạn có được đánh giá cao không. Có rất nhiều anh chị, các bạn khác rất năng động, học nhanh nhưng tiếng chưa tốt nên vẫn không được nhận vào học. Vì nếu bạn không hiểu người ta nói gì thì không thể làm tốt việc được. Đó chính là lí do vì sao bạn cần nói, hiểu tiếng Đức rất rất tốt.

+ Bắt đầu tìm kiếm và gửi thư sớm cho các Cơ sở đào tạo Nghề để nắm được yêu cầu, cách thức của quá trình này, vì một năm trôi qua rất, rất nhanh.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!