Làm thế nào để nhập học chính thức tại trường đại học ở Đức

Cánh cửa trường đại học của Đức luôn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để được theo học chính thức tại một trường đại học tại Đức. ZDGRUPP xin chia sẻ với các bạn các con đường dẫn tới cánh cửa đó:

Đối với bậc đại học:

- Tham gia và đỗ kì thi dự bị Đại học. Sau khi hoàn thành kì khoá học dự bị bạn có thể xin học vào một trường đại học tại Đức

- Đỗ đại học ở Việt Nam và học thêm thành công bốn học kỳ Đại học chính quy hoặc nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành. Với trường hợp "Chuyển thẳng" các bạn phải trải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp để xét năng lực thực sự của Sinh viên và phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Đức (DSH-2, TestDaF4, DSD II v.v...).

Đối với bậc cao học:

- Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam ít nhất phải có chứng chỉ tiếng Đức DSH-2 (có thể yêu cầu cao hơn tuỳ từng nhóm ngành) hoặc chứng chỉ tiếng Anh (với khoá học bằng tiếng Anh). Các điều kiện khác sẹ phụ thuộc theo từng khoá học cao học.

<ZDGRUPP team>

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!