Làm thế nào để bớt nhớ nhà khi đi du học?

 

Du học tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, không người thân, không bạn bè, nhớ nhà là vấn đề rất nhiều bạn du học sinh gặp phải. Vậy phải làm sao để bớt nhớ nhà khi du học. Cùng Zdteam tìm hiểu những bí kíp giúp bạn đỡ nhớ nhà ngay sau đây nhé!

Gọi Viber, Skype

Nhiều bạn khi mới sang nước ngoài du học ngày nào cũng gọi về nhà qua Skype hay Viber. Bạn sẽ nhìn thấy gia đình, bố mẹ và nguôi ngoai đi phần nào nỗi nhớ gia đình. Nhưng có nhiều bạn khi nhìn thấy gia đình qua Internet lại càng thêm nỗi nhớ nhà. Đó là điều không tránh khỏi.

Ở cùng với người Việt

Tại mỗi thành phố bạn du học sẽ có một cộng đồng người Việt sinh sống gồm: công nhân xuất khẩu lao động, du học sinh, người Việt tại nước ngoài. Bạn có thể sống cùng họ để cảm nhận được phần nào tình cảm của người Việt và chút hương vị quê hương nơi xa xứ.

Tham gia hội du học sinh tại thành phố bạn du học

Tham gia hội du học sinh tại thành phố bạn du học sẽ khiến bạn vơi đi nỗi nhỡ nhà nhanh chóng. Vào cuối tuần, bạn có thể tham gia cắm trại, picnic, hội họp,... và quẩy tưng bừng. Không khí vui tươi nhộn nhịp sẽ khiến bạn vơi đi nỗi nhớ nhà.

Đi du lịch

Đi du lịch là lựa chọn được rất nhiều bạn du học sinh yêu thích. Sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, điều gì với bạn cũng vô cùng hấp dẫn. Đi du lịch vừa khiến bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm lại khiến bạn vơi đi nỗi nhớ nhà. Vậy tại sao bạn lại không thử đi du lịch?

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!