Là một Aupair, bạn nhất định phải biết 5 kĩ năng này

Au Pair là một trải nghiệm thú vị, tất nhiên rồi, nhưng song song với đó cũng là nhiều trách nhiệm và khó khăn. Để đối mặt với những điều này, các bạn au pair cần chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ, nhưng quan trọng hơn hết là những kỹ năng sau đây:

1. Giữ bình tĩnh

Kỹ năng quan trọng nhất đối với một au pair chính là giữ bình tĩnh, cả với những trò quái quỷ của bọn trẻ nhà host và với chính bản thân mình. Bạn sẽ phạm sai lầm, sẽ cần thời gian để quen với mọi thứ, vậy nên điều quan trọng là giữ được bình tĩnh, đừng quá khắt khe với bản thân và xem bạn học được gì từ những sai lầm của mình.

Bạn cũng cần sự kiên nhẫn để chăm sóc bọn trẻ. Đừng quá thất vọng về những hành động sai trái hoặc những đòi hỏi vô lí của chúng - hãy nhớ rằng chúng là trẻ con và công việc của bạn là giúp chúng trưởng thành, và sự kiên nhẫn chính là chìa khóa.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là một au pair, có khi bạn sẽ cần đến kỹ năng này hầu như suốt ngày, từ giúp giải vài bài tập về nhà cho đến những vấn đề về sức khỏe của trẻ. Trong những lúc như vậy, điều quan trọng là phải xác định được việc nào cần phải làm trước và xác định cách giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra, để bạn có thời gian bình tĩnh tìm cách giải quyết vấn đề thì một vài trò chơi mới để thu hút trẻ sẽ rất có ích đấy.

3. Tự lập

Vì bạn chỉ có một mình ở một đất nước xa lạ, tự lập và tự tin là hai điều không thể thiếu. Trở thành một au pair đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều “cơ hội” để bước ra khỏi vùng an toàn của mình và làm thử những điều bạn có khi chưa bao giờ nghĩ tới. Hãy ngẩng cao đầu đối mặt với bất cứ khó khăn nào. Khi không cần ở cùng gia đình nuôi, hãy nắm lấy cơ hội đi ra ngoài và khám phá, với một vài người bạn mới, hoặc đôi khi đi du lịch một mình cũng là một ý hay. Nhưng điều này sẽ đòi hỏi sự tự tin và tính độc lập cực kì mạnh mẽ, bạn đã sẵn sàng để thử chưa?

4. Thay tã

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng việc này thực sự là một thử thách với nhiều bạn au pair mới đấy. Bạn cần phải biết cách thay tã cho cả bé trai và bé gái, hãy tìm cơ hội để luyện tập việc này từ khi còn ở Việt Nam, nói chuyện với một người có kinh nghiệm và tìm hiểu tất cả những trường hợp có thể xảy ra nhé.

5. Nấu nướng

Tuy nấu ăn không phải là công việc bắt buộc với một Aupair, bạn vẫn nên chuẩn bị những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và một vài món đơn giản để có thể trổ tài trước bố mẹ nuôi nhé. Bạn cũng nên tìm hiểu về những vật dụng cơ bản trong nhà bếp và phong cách nấu ăn của đất nước bạn sắp đến nói chung và gia đình nuôi nói riêng. Dùng lò nướng để làm một vài loại bánh đơn giản cũng là một điều bạn nên biết vì cho bọn trẻ xem mình làm bánh hay thậm chí để chúng thử cùng làm và chờ đợi thành phẩm sẽ là một cách hay ho để ‘đối phó’ với những buổi chiều nhàm chán đấy.

 

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Nguôm: Sưu tầm

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!