Chiến thắng thẩm tra APS

APS thẩm tra liệu Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 . Sau khi thẩm tra, nếu Sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp một Chứng chỉ hay một Chứng nhận. Đây là một trong những điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức. Các Chứng chỉ và Chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm quý báu của học viên ZD, bạn ý đã nêu ra từng bước một rất tỉ mỉ để đạt được thẩm tra APS.

Hallo Leute, 

Mình là Trang. Trước đây khi tìm hiểu về APS, giống như nhiều bạn, mình cũng khá hoang mang về cách thức đăng ký, đặc biệt là làm sao để ôn tập hiệu quả lượng kiến thức khổng lồ trong 4 năm đại học cũng như những chú ý trong buổi phỏng vấn. 
Vì vậy hôm nay, sau gần 1 tháng nhận được chứng chỉ của Bộ phận kiểm tra học vấn APS, mình sẽ note lại tất cả những kinh nghiệm của mình để chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn đặc biệt này để các bạn tham khảo, đặc biệt là các bạn có cùng chí hướng và dự định như mình hihi.


--------------------------------------------------------------------------------------

A. Các thông tin về APS và cách thức đăng ký:

Vì các cuộc phỏng vấn chỉ được Đại sứ quán tổ chức 2 kỳ mỗi năm vào tháng 5 và tháng 11 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vậy nên các bạn nên lưu ý để không ảnh hưởng tới lịch trình du học của mình nhé.
Hạn nộp hồ sơ đợt 1 là 28/02 cho kỳ phỏng vấn tháng 5, đầu tháng 4 các bạn sẽ nhận được thư mời, tháng 5 sẽ thực hiện phỏng vấn.
Hạn nộp hồ sơ đợt 2 là 31/08 cho kỳ phỏng vấn tháng 11, đầu tháng 10 nhận thư mời và tháng 11 thực hiện phỏng vấn.
Các thông tin khác về chuẩn bị hồ sơ, cách thức đăng ký, nộp lệ phí các bạn có thể tham khảo tại:
- Trang web của DAAD Việt Nam
(https://www.daad-vietnam.vn/vi/hoc-tap-va-nghien-cuu-tai-duc/hoc-tap-tai-duc/thong-tin-ve-aps/)
- Website của Ban Hỗ trợ sinh viên (http://hotrosv.de/)
- Group “Tự làm hồ sơ du học Đức – Deutschland)
--------------------------------------------------------------------------------------

B. Cách ôn tập kiến thức:

Giống như rất nhiều bạn, mình cũng từng hoa mắt, chóng mặt khi nhìn vào danh sách tới hơn 40 môn trong bảng điểm trước kỳ phỏng vấn. Thật sự thì, khi học đại học một kỳ chỉ ôn mấy môn đã mướt mồ hôi thì làm sao trong mấy tháng có thể học hết được đây. 
May mắn cho mình là khi đó mình đã gặp được một chị cựu du học sinh tại Đức - chị Mia Hanh Nguyen. Người đã giúp mình chỉ ra công thức ôn tập hiệu quả.

1. Trước tiên, với các môn học trong bảng điểm cá nhân, bạn nên cố gắng phân loại thành 2 NHÓM chính: Các môn ĐẠI CƯƠNG và Các môn CHUYÊN NGÀNH. 
Việc phân loại như vậy sẽ giúp bạn xác định các môn học trọng tâm cần được chú ý nhiều hơn.

2. Tiếp đó, hãy tập trung vào các MÔN CHUYÊN NGÀNH 

Hãy dành ra thời gian để làm ĐỀ CƯƠNG và cố gắng review lại kiến thức các môn trong chuyên ngành của bạn tại trường đại học. 
Đây là phần có KHẢ NĂNG RẤT LỚN bạn sẽ gặp cả trong phần làm bài Test và phần phỏng vấn với giáo sư.
Trong mỗi môn học, hãy cố gắng nắm được bản chất, mục tiêu, ứng dụng và những nội dung quan trọng bạn đã học trong môn học đó. 
Nguồn tài liệu thích hợp nhất để làm đề cương chính là SLIDE BÀI GIẢNG của chính các thầy cô tại trường đại học của bạn vì đó chính là những kiến thức cô đọng, đễ hiểu nhất. Đừng bạn nào ôm mấy quyển giáo trình mấy trăm trang nhé, dễ lên cơn đau tim vì stress lắm =))
Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của cá nhân mình thì khi review lại các bạn nên cố gắng hiểu bản chất thay vì học thuộc lòng, điều đó sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc nhớ lâu và dễ dàng trình bày bằng một ngôn ngữ khác (Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức). 

3. Với các MÔN ĐẠI CƯƠNG như Tin học hay Triết,..

Dù thực tế xác suất bị hỏi vào cũng khá thấp (như mình cũng không có bị hỏi). Nhưng mình thấy các bạn cũng không nên quá chủ quan bởi thực tế vẫn có những bạn số đỏ nên may mắn được hỏi =))
Vậy nên nếu có đủ thời gian hãy cố gắng note lại khoảng 5 - 6 dòng, bạn đã học gì trong môn học đó, nó được ứng dụng như thể nào.
Nếu trong lúc phỏng vấn bí quá do chưa có chuẩn bị, bạn có thể thành thật với giáo sư rằng : môn học đó bạn đã học lâu rồi nên không còn nhớ rõ. Tuyệt đối đừng nói bừa nhé, out liền đó. Nhưng mình cũng không có khuyến khích cách làm này nha vì bạn đâu thể nói vậy trong suốt 15 phút phỏng vấn, hết môn nọ tới môn kia như vậy được phải không nào
-----------------------------------------------------------------------------------

Viel Glück!

 

Liên hệ tuyển sinh: Mr. Thanh: 0936 008 691

TỔ CHỨC TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Cơ sở 2Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!