Kinh nghiệm tìm nhà cho du học sinh tại Áo

Du học tại Áo, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Tuy nhiên, các chi phí khác như nhà ở, đi lại, ăn uống, ... lại khá cao. Với du học sinh Việt Nam, việc tìm các phương án chi tiêu tiết kiệm luôn là mối quan tâm hàng đầu. Hôm nay, Zdteam sẽ chỉ cho bạn những cách giúp tìm nhà tiết kiệm, an toàn nhất tại Áo

  1. Ở kí túc xá:

Kí túc xá luôn là lựa chọ hàng đầu đối với các bạn du học sinh Việt Nam bởi bạn có thể an tâm khi ở kí túc xá. Bạn sẽ không cần lo lắng tìm nhà bởi kí túc xá gần nơi bạn học, rất thuận tiện. Bạn có thểm tham khảo danh sách các kĩ túc xá tại Áo cho sinh viên nước ngoài tại các trang:

– http://www.oejab.at/

– http://www.housingvienna.com/en/

– https://www.home4students.at/en/

– https://housinganywhere.com/

Tuy nhiên ở kí túc xá sẽ có nhược điểm là hạn chế về thời gian và không gian. Kí túc xá cũng có quy định và thời gian giới nghiêm, nếu bạn là người độc lập và ưa tự do thì đây không phải lựa chọn yêu thích của bạn.

  1. Thuê nhà của người Việt tại Áo

Việc thuê nhà của người Việt tại Áo sẽ phần nào giảm được sự bối rối, lạ lẫm của bạn khi sống ở một đất nước xa lạ. Tuy nhiên số lượng nhà người Việt tại Áo không nhiều nên việc này khá khó khăn. Bạn nên tham khảo các nhóm dân cư người Việt tại Áo về nơi thuê nhà ngay từ khi chuẩn bị du học, như vậy sẽ thuận tiện cho bạn hơn.

  1. Thuê nhà của người Áo

Ngoài hình thức thuê nhà KTX và thuê nhà của người Việt thì còn 1 lựa chọn khác cho việc thuê nhà cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên việc thuê nhà của người Áo không hề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn kiên trì và cần cả sự may mắn để chủ nhà lựa chọn mình khi số lượng người muốn thuê rất nhiều và không phải người Áo nào cũng muốn cho người ngoại quốc thuê nhà.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >