Kinh nghiệm luyện thi A1 tiếng Đức hiệu quả nhất

Kì thi A1 tiếng Đức không quá khó khăn để vượt qua. Tuy nhiên, nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi không biết ôn thi A1 tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả nhất. Đừng lo lắng, Zdteam sẽ mách bạn cách ôn thi A1 tiếng Đức sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

1. Tập trung học phát âm

Đầu tiên, các bạn cần phải nhớ rằng, TIẾNG ĐỨC NÓI NHƯ NÀO THÌ VIẾT NHƯ THẾ, GIỐNG VỚI TIẾNG VIỆT. Do đó, các bạn phải rất chú trọng đến việc học phát âm.

Nhiều bạn không chú trọng đến phát âm, cứ nghĩ học mấy cái âm “ei, ai, ey, ay” đọc là “ai” hay “euvà “äu” đọc là “ɔy” là xong. Cứ qua loa cho xong việc thôi. Các bạn đã quên mất một điều rất quan trọng khi nói tiếng Đức, để Đức hoá nhất, thì khi nói bất cứ một từ nào tiếng Đức, các bạn không được nuốt bất cứ một âm nào nhé. Phải phát âm hết ra. Đừng coi thường nó.Bạn nên chú ý một số âm khó trong tiếng Đức như “ch” chẳng hạn, nó không ging chữ “ch” của Việt Nam. Thêm một chút ngữ điệu vào câu nữa thì phát âm của bạn tốt hơn rất nhiều rồi nhé.

2. Đặt câu với từ mới

Đối với từ mới, bạn không nên học mỗi từ ý. Như là danh từ trong tiếng Đức luôn luôn phải viết hoa, và trước danh từ thì có giống, mà người Việt hay gọi là giống đực “der“, giống cái “die” và giống trung “das“.

Các bạn học một danh từ thì các bạn phải học giống của nó, rồi học luôn số nhiều nữa, đừng học là “Tisch là giống đực” mà phải học là “der Tisch“. Và cố gắng phát âm luôn ra, cho quen tai, quen mồm, chứ đừng viết từ mới nhân 03 hay nhân 05 giống.

Nhìn vào cái bàn thì nghĩ là “der Tisch” ý, đừng nghĩ thành: cái bàn là der Tisch. Khi học một danh từ hay một động từ hay bất cứ từ mới nào khác, các bạn nhớ đặt câu với từ mới đó nhé, nó sẽ giúp cho các bạn nhớ từ và hiểu văn cảnh khi dùng từ.

3. Chú ý chủ ngữ và động từ khi viết câu

Đối với viết câu, thì có những nguyên tắc cũng như những mẫu ngữ pháp đơn giản trong trình độ A1 này thôi, nên cũng không quá khó. Các bạn chỉ cần lưu ý động từ trong tiếng Đức đối với những câu chính luôn luôn đứng ở vị trí thứ 02 và chia nó. Rồi chú ý những danh từ và đại từ trong câu chia theo cách 1,3,4. Chú ý một chút cách sắp xếp vị trí thứ tự các thành phần trong câu. Để tránh những câu viết lủng củng, các bạn hãy học theo những câu Redemittel, cố gắng hiểu ngữ pháp của nó, và học thuộc, để cho chuyên nghiệp.

Nếu làm đủ các yêu cầu trên kết hợp thêm một số từ mới đơn giản, chắc chắn phần viết của bạn trên 24/25 điểm là điều không khó.

4. Hãy kiên nhẫn khi học nghe

Về phần nghe, cái này chắc nhiều bạn sợ hãi, vì với một ngoại ngữ mới, vốn từ ko nhiều, rồi nghe lại chả hiểu gì là điều tất yếu. Hãy nhớ, phát âm đúng là nghe sẽ đúng, tập trung một chút đừng coi thường phần phát âm. Ôn kĩ từ mới và ngữ pháp rồi, xong ra nghe, thử đoán xem, khi nghe thoáng qua thì đó là từ gì mình đã học. Rồi nghe đi nghe lại xem, họ phát âm thế nào, ngữ điệu của họ ra sao, rồi mình bắt chước họ, cố gắng nói to lên, cho quen tai, quen mồm, nói càng nhiều càng tốt. Phần thi nghe thì các bạn chú ý về học số, thời tiết, học một số các cụm như “gehen ins Kino“, “zu Hause“… Phần số mới đầu nghe khá hoảng, nhưng phải luyện phản xạ cho quen vào các bạn nhé. Phải kiên nhẫn!

5. Chuẩn bị vốn từ mới phong phú

Về phần đọc, càng có nhiều từ mới thì các bạn càng dễ hiểu. Nên để hiểu và làm một bài đọc cho tốt thì các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình vốn từ mới thật phong phú, và đặc biệt chú ý những từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Ví dụ trong đề bài là từ “rẻ – billig“, và có các phương án chọn đồng nghĩa là từ “không đắt – nicht teuer” thì tất nhiên là ta phải chọn phương án “không đắt” này rồi.

Thêm vào đó các bạn còn phải chú ý vào ngữ pháp của câu, chú ý đến chủ ngữ và động từ. Việc này nhằm giúp cho các bạn xác định được chủ thể thực hiện hành động, tránh nhầm lẫn lạc đề. “Ich liebe dich” và “Du liebst mich” là khác nhau. Một cái là “tôi yêu bạn” và một cái là “Bạn yêu tôi” tất nhiên là phải khác nhau rồi. Điều này cần lưu ý trong cả phần bài thi viết nhé, trong thi viết nhiều trường hợp cho là “Sie besucht Sie“.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >