Kinh nghiệm giành học bổng DAAD

DAAD có rất nhiều loại học bổng dành cho du học sinh nước ngoài. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam apply giành cơ hội học tập tại nước ngoài. Vậy làm sao để dành được học bổng DAAD?

  1. Nên đi làm:

Bạn đừng coi thường việc đi làm bởi đi làm là rất quan trọng. Đi học chỉ là bước đệm cho công viẹc tương lai. Khi bạn đi làm, bạn mới vỡ ra được mình cần gì, thiếu gì, có gì để offer cho trường. Đi làm cho bạn cơ hội apply những học bổng đòi tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Đi làm bù đắp lại điểm GPA rất bình thường và profile không có gì nổi bật trong trường Đại Học. Đi làm còn bảo đảm tài chính để bạn có thể nộp hồ sơ. Tiền làm hồ sơ của bạn tốn khá nhiều (khoảng 20 triệu gì đó hoặc hơn),vì vậy bạn nên đi làm để có kinh phí làm hồ sơ.

  1. Hãy học cách yêu công việc:

Những công việc bạn làm tưởng chừng không có gì liên quan đến việc bạn apply hồ sơ xin học bổng nhưng bạn đã lầm. Công việc bạn làm sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm, kĩ năng và cách ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống. Vì vậy bạn hãy yêu công việc của mình.

  1. Tìm những đam mê ngoài công việc:

Ngoài công việc, bạn hãy tìm những đam mêm khác như âm nhạc, khiêu vũ hay đọc sách. Các đam mê đó sẽ giúp thêm cho bạn rất nhiều trong khi apply hồ sơ xin học bổng DAAD. Chằng hạn trong thời gian học tiếng Đức, bạn có thể tìm đọc các tiểu thuyết tiếng Đức nổi tiếng. Vốn từ vựng của bạn sẽ được nâng lên kha khá đó.

  1. Tìm người sửa hồ sơ:

Tìm người sửa hồ sơ không có nghĩa bạn không làm gì cả. Hãy cố gắng hoàn thành hồ sơ của bạn 100% trước khi nhờ người khác sửa. Hãy nhờ một người có trình độ cao và kinh nghiệm, bạn có thể nhờ giáo viên của mình sửa hồ sơ để hồ sơ của bạn hoàn hảo nhất.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn trong việc apply học bổng của DAAD.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!