Hợp đồng Aupair – Bạn cần phải chú ý những gì?

Hợp đồng Aupair không chỉ là 1 thứ quan trọng trong hồ sơ của bạn mà nó còn là giấy tờ sẽ bảo vệ bạn trước pháp luật khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra trong quá trình bạn tham gia Aupair. Vì vậy, trước khi ký Hợp đồng bạn cần phải xem xét rất kỹ những điều khoản, trách nhiệm, quyền lợi,… của cả 2 bên trước ký đặt bút ký.

Dưới đây, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi đọc Hợp đồng nhé:

 1. Thời gian cư trú: đây là mục để bạn năm được Hợp đồng này cho phép bạn ở Đức trong bao lâu (bao lâu thì sẽ hết hạn Visa)
 2. Thời điểm Hợp đồng có hiệu lực và hết hạn?
 3. Số tiền tiêu vặt hàng tuần/tháng là bao nhiêu? (ngoài được ăn ở miễn phí thì bạn còn có 1 khoản tiền tiêu vặt do gia đình nuôi cung cấp, thông thường sẽ là 260 Eu/tháng)
 4. Cơ sở cư trú: đây là mục sẽ ghi rõ địa chỉ ngôi nhà, phòng riêng của bạn và những quy định chung của gia đình nuôi.
 5. Chi phí đi lại (bạn nên chú ý xem gia đình nuôi có cung cấp phương tiện đi lại không hay bạn phải di chuyển bằng phương tiện công cộng)
 6. Trách nhiệm của Aupair: đây là phần rất quan trọng, nó nói lên công việc bạn sẽ phải làm trong quá trình sinh sống tại gia đình nuôi.
 7. Chi phí du lịch: liệu gia đình nuôi có chi trả các chi phí cho Aupair khi đi du lịch cùng gia đình không?
 8. Phí xin Visa: bên nào sẽ chịu trách nhiệm trả phí xin Visa
 9. Vé máy bay: liệu gia đình nuối có đồng ý chi trả tiền vé máy bay cho bạn không? Hay họ sẽ tài trợ cho bạn 1 phần nào tiền vé không? (Chiều đi hoặc chiều về)
 10. Huỷ Hợp đồng: Đây cũng là phần quan trọng, bạn phải xem rõ nếu muốn huỷ Hợp đồng thì phải thông báo trước bao nhiêu ngày và có phải chịu phí gì không? (trong trường hượp bạn không hợp với gia đình nuôi).

Trên đây là 1 vài điều cơ bản cần biết và nắm rõ được khi bạn đọc và ký Hợp đồng. Ngoài ra bạn và gia đình nuôi cũng có thể thoả thuận những điều khoản khác hợp pháp để đưa thêm vào Hợp đồng này. Chúc các bạn sẽ may mắn và tìm được 1 gia đình nuôi phù hợp với mình.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đức, Áo, Canada, Úc, ...? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

---

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐỊA CHỈ:

 • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!