Hồng Anh - Khi giấc mơ tới Đức tưởng chừng đã khép lại

Hồng Anh, 21 tuổi, Hà Nội 

Đã có rất nhiều bạn trẻ đặt chân tới Đức và Áo khi trở thành Au-Pair. Chương trình này đã đem tới không chỉ những kỉ niệm mà thậm chí còn cả những điểu may mắn đến lạ kì.

Năm 2016, ZDGRUPP đã hỗ trợ một bạn tham gia chương trình Au pair rất đặc biệt, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đó chính là cô bạn Hồng Anh.

Khi Hồng Anh đăng kí tham gia chương trình Aupair Đức của ZDGRUPP, bạn ấy vừa bị Đai sứ quán từ chối Visa xin đi du học nghề Điều dưỡng, vì tiếng Đức mới đạt trình độ A2, mà khi đó phía Đức đã yêu cầu cần có bằng B1 theo khung tham chiếu châu Âu. Sau khi được các anh chị của ZDGRUPP tư vấn về chương trình giao lưu văn hoá Au Pair, Hồng Anh đã quyết định lựa chon tham gia Chương trình Au pair Đức để có thể tiếp tục thực hiện mơ ước tới Đức của mình. Là chương trình giao lưu văn hoá đã phát triển từ rất lâu, hiện nay Au Pair ngày càng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn vì chỉ yêu cầu trình độ ngoại ngữ tối thiểu là A2 và những yêu cầu hết sức đơn giản khác. Các bạn sinh viên sẽ được trau dồi vốn ngoại ngữ ngay tại đất nước bản địa, có thêm nhiều trải nghiệm và được hưởng những lợi ích tuyệt vời khác mà chương trình Au pair đem lại. Ngoài ra ZDGRUPP cũng có những chính sách hỗ trợ và đảm bảo cho người tham gia và chuyển tiếp sang những chương trình đào tạo khác nếu người tham gia có nhu cầu.

Tuy nhiên vấn đề visa từng bị từ chối sẽ gây khó khăn rất nhiều cho việc xin cấp thị thực Au pair bởi rất có thể phía Đức sẽ nghi ngờ về động lực của bạn ấy là muốn Đức với mục đích khác. 

"Quý nhân phù trợ" Au-Pair

ZDGRUPP bắt đầu hỗ trợ Hồng Anh tìm gia đình nuôi từ tháng 10 năm 2016, hỗ trợ bạn ấy trong từng buổi phỏng vấn với với gia đình nuôi. Từ những bỡ ngỡ trong lần skype đầu tiên với gia đình nuôi đến khi chốt hợp đồng, chuẩn bị hồ sơ, ZDGRUPP luôn đồng hành cùng Hồng Anh. Và may mắn thì luôn mỉm cười với những người cố gắng hết mình. Sau 1 tháng, cuối cùng bạn ấy đã tìm được Gastfamilie (gia đình nuôi) của mình. Đó là gia đình bố đơn thân tại thành phố Bornheim.

Việc luyện phỏng vấn với Đại sứ quán phải được bàn bạc, cùng nhau thống nhất và chuẩn bị rất cẩn thận, vì người ta sẽ hỏi về việc vì sao chuyển từ học nghề sang Au pair. Công ty đã luyện phỏng vấn với Hồng Anh để bạn ấy có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Và thành quả

Sau khi phỏng vấn xong thì 3 tuần sau có visa, quá trình diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi. Hồng Anh sang Đức đúng mùa lễ giáng sinh, như một món quà tuyệt vời nhất dành cho bạn và cũng là món quà dành cho ZDGRUPP. Sau bao cố gắng, vậy là ước mơ sang Đức của Hồng Anh đã trở thành hiện thực.

ZDGRUPP là một Công ty trẻ với đội ngũ nhân sự trẻ nhưng chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Vì vậy trong quá trình làm việc và đồng hành cùng nhau dù thời gian không dài nhưng đều rất trở nên thân thiết, có nhiều những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau, không chỉ riêng với Hồng Anh mà đối với tất cả các bạn trẻ khác làm việc cùng ZDGRUPP cũng vậy. Ngày tiễn Hồng Anh lên đường đến miền đất hứa ai cũng trong cảm xúc buồn vui lẫn lộn.

Sau khi đặt chân đến thành phố Bornheim xinh đẹp, với gia đình nuôi tốt bụng, Hồng Anh và ZDGRUPP vẫn giữ liên lạc, thường xuyên trao đổi thư từ, chia sẻ về cuộc sống mới không chỉ để làm người bạn đồng hành giúp bạn bớt đi phần nào nỗi cô đơn bỡ ngỡ của người xa nhà mà còn để kịp thời hỗ trợ nếu trong quá trình làm Au pair  bạn gặp phải khó khăn nào đó cần giúp đỡ . Tuy nhiên, bởi sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu mà quá trình ấy diễn ra hết sức thuận lợi. Hiện giờ Hồng Anh vẫ đang theo chương trình Au pair, trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và trải nghiệm cuộc sống rất tuyệt ở Đức, bạn vẫn thường xuyên chia sẻ về cuộc sống ở Đức và chia sẻ ảnh kỷ niệm những hoạt động thú vị ở Đức về cho ZDGRUPP.

 

Với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc du học đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt có rất nhiều chương trình để các bạn có thể ra nước ngoài học tập và làm việc. Chọn Au pair và chọn một người đồng hành thích hợp chính là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: 086 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

(Nguồn: Team ZD)

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.