Phương pháp học tiếng Đức nhanh và chuẩn

Học tiếng Đức khó hay dễ? Đối với những ai đã và đang chuẩn bị hành trang đi du học Đức 2016 sẽ luôn tự đặt ra cho mình những câu hỏi như vậy. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên về việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu . 

1. Người mới bắt đầu nên học song ngữ
Tiếng Anh và tiếng Đức là hai loại ngôn ngữ dùng chung hệ chữ cái Latinh . Vì vậy, đây có thể xem là một lợi thế cho việc học tiếng Đức giao tiếp cho người mới bắt đầu bởi hầu hết chúng ta đều có thể nhận biết và hiểu chút ít về tiếng Anh. Đối với những bạn có vốn tiếng Anh thì học tiếng Đức có khó không không còn là vấn đề. Bởi trong tiếng Đức cách phát âm và ý nghĩa đôi khi tương tự như tiếng Anh . 

Phát âm trong giao tiếp


Ví Dụ : das Haus ( house), schwimmen (swim), der garten (garden), ….Do đó, việc học tiếng Anh song song có thể bổ trợ thêm cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng .

2. Đừng để ngôn ngữ sẵn có ảnh hưởng đễn việc học tiếng Đức
Tiếng Việt cũng được thành lập dựa trên bảng chữ cái latinh nên đôi khi bạn sẽ bắt gặp những nét tương đồng giữa tiếng Việt và tiếng Đức. Nét tương đồng này đôi khi sẽ là sợi dây kéo lại đối với những bạn học tiếng Đức để đi du học, nó sẽ khiến cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi bộ não lười hoạt động. Vì khi gặp một vài từ hay cấu trúc khó, các bạn thường áp dụng các quy tắc, thường gặp trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Việc áp dụng này sẽ làm cho việc học của bạn có thể bị lệch hướng, và kết quả là số không.


3. Không được dịch

Khi học ngoại ngữ chúng ta thường có thói quen vừa học vừa dịch .Nhưng phương pháp này chỉ khiến bạn tốn kém thêm thời gian hiệu quả không cao dẫn tới chán nản.  Với Phương pháp mới cho người mới bắt đầu tại trung tâm đào tạo tiếng đức của chúng tôi sẽ giúp bạn làm giàu vốn từ vựng của mình trước khi bắt đầu đọc và dịch. Như vây, khi học sang cấu trúc câu và ngữ pháp bạn có thể thoải mái trong việc đọc và dịch.


4. Tiếng Đức phân biệt giống của danh từ
Trong tiếng Anh có danh từ đếm được và không đếm được thì tiếng Đức có giống đực, giống cái và trung tính. 
Ví dụ: giống đực dùng “der” trước danh từ, “die” trước danh từ  giống cái và “das” cho danh từ trung tính. Tuy sự phân biệt này không khó nhưng rất dễ gây nhầm lẫn trong giao tiếp bởi vậy khi bạn hãy ghi nhớ nó để không phải gặp phải tình huống khó sử.


5. Sử dụng từ điển 


Từ điển luôn là công cụ học tập cho những người mới bắt đầu học học ngoại ngữ không chỉ riêng tiếng Đức.Tuy nhiên, công cụ này chỉ khiến bạn thêm lười mà thôi. Với những từ tạo cho ta cảm giác quen thuộc, bạn không nên dùng từ điển mà cần cố gắng nhớ ra nghĩa của từ vựng. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng nhớ để trau rồi thêm vốn từ vựng cho bản thân không nên lúc nào cũng chăm chăm nhìn vào từ điển. Một từ mới sẽ có rất nhiều nghĩa, vì vậy để nhớ được các nghĩa khác nhau bạn hãy đặt câu với bối cảnh phù hợp để nhớ nghĩa từ lâu hơn.


6. Rèn luyện tiếng Đức thường xuyên
Học tiếng Đức cũng như các loại ngoại ngữ khác, học luôn phải đi đôi với hành. Việc thường xuyện sử dụng tiếng Đức và rèn luyện trong giao tiếp vô cùng quan trọng. Vì vậy, những người mới học tiếng Đức cần xác định trước tâm lý học tập, phải thực sự kiên trì để có được kết quả tốt nhất và chuẩn bị hành trang cho du học Đức 2016.

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

 

Bình luận

  • avatar

    Justis
    .
    That bread looks so yummy! I love buutrentt squash soup. Might have to try that version. My MIL gave me a recipe for one with onions, celery, and ginger and it is the BEST. I think it might have been the subject of the very first post on my blog.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!