Học ngoại ngữ - điều cần làm trước khi chết

Nhà báo AK Turner của tờ Huffingtonpost (Anh) đã phân tích những điều tuyệt vời mà việc học một ngoại ngữ mang lại. Theo đó ông nhận thấy rằng học ngoại ngữ là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc đời mỗi con người.

languages-5349-1437700838.jpg

Ngoại ngữ thật xinh đẹp

Có nhiều điều kỳ diệu xảy ra khi nói chuyện bằng những ngôn ngữ khác nhau. Khi bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ bằng một ngoại ngữ, bạn cảm giác như mình vừa giải được một mật mã. Đây là cảm giác tuyệt vời mà bạn nên thử trong đời.

Ngoại ngữ cho thấy sự tôn trọng

Thế giới này không cần thêm sự giả dối và kiêu ngạo nữa. Chúng ta đã thấy cảnh những người không biết tiếng Anh khi đến Mỹ bị gây khó dễ bởi chính những người ở đây nhưng họ lại đi ra nước ngoài và mong muốn được người bản địa ở đấy nói tiếng Anh với mình. Đừng là những người như vậy. Việc bạn biết ngoại ngữ và nói chuyện với người dân bản địa cho thấy sự tôn trọng của bạn và thế giới sẽ biết ơn bạn theo những cách khác nhau.

Ngoại ngữ làm giàu cho những chuyến đi

Việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm với những chuyến đi. Nỗ lực nói ngôn ngữ của nơi mà bạn đến sẽ giúp những người ở đấy thêm hào hứng, mở rộng vòng tay và giúp bạn khi bạn cần. Bạn sẽ thấy một "phiên bản" văn hóa đích thực hơn nếu bạn biết nói ngoại ngữ.

Những đứa trẻ làm tốt việc này

Hãy học một ngôn ngữ cùng những đứa trẻ. Khả năng của chúng lớn hơn nhiều so với bạn nên chúng có thể giúp bạn khi bạn đang cố gắng diễn đạt điều gì đó và chúng luôn làm mọi thứ ở trạng thái phấn khích hơn chúng ta.

Ngoại ngữ không khó như bạn nghĩ

Dù học một ngôn ngữ có thể khó nhưng bạn có thể làm những việc như tìm hiểu những cụm từ, dán lên mọi nơi để có thể dùng bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu có thể vượt qua sự sợ hãi của bản thân, bạn sẽ nhận ra là học ngoại ngữ không khó như bạn nghĩ.

Sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân

Điều gì khó không có nghĩa là không vui. Học một ngôn ngữ sẽ trở nên vui hơn nếu bạn làm điều này cùng với bạn bè hoặc với người thân của mình. Họ là những người luôn bên bạn và hiểu bạn nhất vì vậy bạn có thể dễ dàng luyện tập nói chuyện với họ mà không sợ bất cứ ngại ngùng nào. Có thể chỉ là những câu giao tiếp đơn giản như, "Vâng, đúng vậy" hay "Cảm ơn rất nhiều", "Bao giờ bạn đi?", "Mẹ đã ăn tối chưa?"...vv... Dù từ những câu đơn giản đó chúng ta có thể nâng cao hơn đến những câu giao tiếp phức tạp hơn.

Có thể thấy, chỉ cần có sự nỗ lực và sự chân thành thì việc học ngoại ngữ không hề khó các bạn tưởng tượng. Học ngoại ngữ không chỉ đơn thuần giúp bạn có thể đến được một nơi nào đấy mà còn có thể giúp bạn giành được nhiều thư trong cuộc sống.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!