Học nghề Điều dưỡng viên tại Đức

Hiện nay nghề điều dưỡng viên tại Đức rất được nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm. Y tá điều dưỡng có nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc và hỗ trợ những người lớn tuổi cần sự giúp đỡ trong cuộc sống thường ngày. ZDGRUPP sẽ khái quát cho các bạn về công việc này.

Nội dung học

Khóa học sẽ đào tạo học viên trong việc chăm sóc hàng ngày những người người lớn tuổi: học viên sẽ được đào tạo nhiều về lĩnh vực Y tế, những khó khăn thường gặp của người già. Ngoài ra học viên cũng sẽ được cung cấp những kiến thức để nhận diện triệu chứng của bệnh nhân đúng cách và cách xử lí khi gặp sự cố. Điều dưỡng viên y tá sẽ là người tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân, bởi vậy bạn cũng sẽ được đào những kỹ năng như theo dõi về mặt tâm lý của bệnh nhân và chế độ dùng thuốc. Học viên có thể thực hành trong việc chăm sóc và theo dõi người già và cả tư vấn cho người thân của bệnh nhân.

Yêu cầu đặc biệt

Đển trở thành điều dưỡng viên thì bạn cần phải có sức khoẻ tốt. Học viên cần có trí nhớ tốt và linh hoạt bởi số lượng người cần theo dõi và chăm sóc khá nhiều. Việc chăm sóc cũng đòi hỏi cảm giác nhạy bén tốt, để có thể đáp ứng yêu cầu chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra học viên cần có vốn kiến thức tiếng Đức tốt, bởi trong công việc phải giao tiếp nhiều với nhiều người xung quanh.

Địa điểm học

Học viên sẽ học lý thuyết tại một trường chuyên đào tạo Điều dưỡng viên, và thực hành tại 1 cơ sở điều dưỡng, ví dụ: nhà dưỡng lão hoặc bệnh viện.

Thời gian:

Khóa học toàn thời gian kéo dài 3 năm; bán thời gian tối đa 5 năm; nếu bao gồm những bước đào tạo nâng cao có thể kéo dài 3.5 năm.

Trợ cấp đào tạo

Khi tham gia chương trình Điều dưỡng viên thì học viên sẽ được hưởng trợ cấp song song với quá trình học nghề. Tiền trợ cấp theo năm, chưa tính thuế và an sinh xã hội:

- Năm thứ nhất: 956 Euro

- Năm thứ hai: 1078 Euro

- Năm thứ ba: 1118 Euro

(Nguồn: Cơ quan Lao động Liên bang - Tháng 9 năm 2014)

Chú ý: Đặc biệt có thể mất chi phí đào tạo với những trang thiết bị giáo dục thuộc tư nhân. Mức chi phí phụ thuộc vào trang thiết bị giáo dục.

Làm việc trong ngành

- Chăm sóc người bệnh ngoại trú

- Chăm sóc tại các cơ sở dưỡng lão và bệnh viện

Triển vọng sau đào tạo:

- Làm việc trong các bệnh viện, chăm sóc người cao tuổi tại nơi cư trú

- Được đào tạo chuyên môn như là một y tá điều trị ngoại trú, tư vấn chuyên môn chăm sóc người cao tuổi, người hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị phục vụ cho việc chăm sóc người cao tuổi

- Được đào tạo các bằng cấp bổ sung như Kỹ năng tin học hoặc Ngoại ngữ

- Học lên cao ở các ngành như Điều dưỡng

Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về các chương trình du học Đức cũng như Úc, Áo, New Zealand và Ba Lan thì hãy liên hệ với ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Nguồn: Sưu tầm

 

Bình luận

  • avatar

    Rusty
    .
    Quand je pense que j’ai fait l’honneur à ce Trissotin Intramuros de lui foutre en primeur l’intégralité du texte de mon père Georges Arthut Goldschmidt, un texte absolument sublime…..sur “les ponts entre deux cultures, la Frnaçnllemagae”.C’était vraiment donner des perles…..au cochons….

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!