HỌC DỰ BỊ TẠI ÁO CON ĐƯỜNG THUẬN LỢI HƠN ĐỂ DU HỌC ĐỨC

Bạn không đủ điều kiện du học Đức theo con đường thẳng; vì vậy học dự bị tại Áo được coi là con đường vòng vừa có thể giúp bạn được học tại Đức một cách dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm đáng kể khá nhiều thời gian trong công tác chuẩn bị.

Việc làm hồ sơ du học Đức cũng như thủ tục xin visa thường khá phức tạp và tốn nhiều công sức. Hơn nữa, để có được tấm bằng đại học ở Đức đó là cả một chặng đường phấn đấu liên tục và khó khăn. Chính vì những lí do đó hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp “đi đường vòng” đó chính là làm hồ sơ xin học dự bị tại Áo

1. Ưu điểm của việc học tập tại Áo

Hè Bachelor được học bằng tiếng Đức, còn hệ Master có thể lựa chọn bằng tiếng Anh hoặc Đức. Điều này rất thuận lợi cho những bạn có ý định sang Đức.

Khi tham gia học dự bị tại Áo, du học sinh đều được tham gia học khoá tiếng Đức tại các trường của Áo để chuẩn bị vốn tiếng Đức thật tốt trước khi có nguyện vọng vào học chuyên ngành.

Khi kết thúc một năm dự bị đại học tại Áo, các bạn sinh viên sẽ nhận được chính chỉ tiếng Đức đáp ứng yêu cầu đầu vào để đăng ký vào tất cả các trường đại học tại Đức

Do vậy, nếu bạn chưa đủ điều kiện để du học Đức hoặc cảm thấy quá ngần ngại khi phải trải qua các thủ tục như kỳ thi TestAS hay thẩm định APS thì phương án sang Áo học dự bị đại học là một lựa chọn không thể bỏ qua để có thể xin Zulassung của các trường Đại học tại Đức.

Xin cấp visa Áo cũng dễ hơn so với visa Đức, thường thì tỉ lệ đỗ visa Áo khá là cao, tỉ lệ thành công lên đến 95%. Hơn nữa, du học sinh cũng không phải thi đầu vào các trường dự bị tại Áo như tại Đức . Đặc biệt, khi đã có visa Áo, bạn có thể tự do đi lại giữa 2 nước Đức và Áo và có thể ở lại Đức tối đa 3 tháng mà không cần đăng kí cư trú.

2. Học phí và chi phí học dự bị tại Áo

- Mức học phí cho một năm dự bị tại Áo: 450-600 Euro/ 1 kỳ học.

- Chi phí sinh hoạt ăn ở tại đây khá hợp lí, tương đương với Đức:

+ Vienna và Salzburg, bạn nên chuẩn bị từ 850 đến 950 EUR để trang trải mọi chi phí (nhà ở, tiền ăn, các hoạt động xã hội và giao thông công cộng).

+ Ở Linz, chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ dao động từ 740 và 840 EUR / tháng

3. Điều kiện du học Áo

- Trước tiên, bạn cần thi đỗ vào một trường Đại học công lập hoặc dân lập tại Việt Nam được Áo công nhận.

- Có chứng chỉ tiếng Đức A1 hoặc giấy chứng nhận đã học 300 tiết tiếng Đức.Nhưng lời khuyên của ZDGRUPP dành cho các bạn là chúng ta vẫn nên học tới B1 vì chi phí học từ A2-B2 tại Áo chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với Việt Nam

4. Cách chuyển tiếp từ Áo sang Đức

Muốn chuyển sang Đức, bạn cần phải lựa chọn một trường Đại học phù hợp tại Đức. Sau đó các bạn nên liên hệ trực tiếp tới nhà trường để hỏi về những điều kiện khi bạn muốn đổi từ trường Áo sang trường Đức, thông thường điều kiện phổ biến các nhà trường yêu cầu đó là tất tần tật các loại bằng cấp chứng chỉ trong suốt quá trình đi học của mỗi bạn sinh viên và quan trọng nhất là bảng điểm các kỳ học gần nhất của bạn tại Áo. Chính vì vậy  ZDGRUPP khuyên các bạn luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ quan trọng này.

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng qui định riêng của từng nhà trường mà  bạn sẽ nhận được những yêu cầu khác nhau, các bạn nên phân tích nội dung thật kỹ để có thể chuyển tiếp sang Đức theo đúng yêu cầu.

Chúc các bạn thành công trên con đường tiến tới ước mơ của mình !

<ZDGRUPP Team>

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com