Học dự bị đại học – điều kiện tiên quyết khi du học Đại học tại Áo

Để học tại một trường đại học tại Áo, bạn không chỉ cần thỏa mãn các điều kiện như trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh, số điểm thi đầu vào đại học, điều kiện sức khỏe,... mà bạn còn phải trải qua một năm học dự bị đại học bắt buộc. Bạn hiểu gì về học dự bị đại học tại Áo?

  1. Chương trình học dự bị đại học cho sinh viên quốc tế tại Áo là gì?

Chương trình học dự bị đại học tại Áo  (Vorstudienlehrgang) dành cho các bạn sinh viên quốc tế du học tại Áo có bằng tốt nghiệp ngoài khối liên minh châu Âu EU. Để đủ điều kiện học tập tại Áo, bạn bắt buộc phải tham gia chuẩn bị cho kỳ thi Ergänzungsprüfung, sau khi bạn đã hoàn thành chương trình dự bị Vorstudienlehrgangs. Các mông trong kì thi Ergänzungsprüfung phụ thuộc vào ngành học mà bạn đăng kí khi chọn trường tại Áo. Thông qua chương trình học dự bị, đảm bảo bằng cấp mà bạn có được tại Việt nam được đánh giá tương đương với yêu cầu của Áo.

  1. Kỳ thi tốt nghiệp dự bị Ergänzungsprüfung

Kỳ thi tốt nghiệp dự bị Ergänzungsprüfung là một kì thi vô cùng quan trọng bởi nếu không đỗ kì thi này bạn sẽ không được coi là một sinh viên Áo chính thức. Chương trình học dự bị Der Vorstudienlehrgang được tổ chức theo từng học kỳ giống như chương trình học đại học thông thường. Trước khi học, bạn sẽ được kiểm tra đầu vào và chia vào các lớp phù hợp. Sau mỗi học kì, bạn sẽ trải qua kì thi đánh giá và bạn phải trả phí cho kì thi này. Nếu vượt qua kì thi, chúc mừng bạn, bạn sẽ là một sinh viên Áo chính thức

  1. Tiếng Đức vô cùng quan trọng trong chương trình học dự bị tại Áo.

Nếu bạn học đại học ở Áo, tiếng Đức là ngôn ngữ bắt buộc. Mặc dù bạn có thể  du học Áo bằng tiếng Anh nhưng khi bắt đầu vào học tập, sinh hoạt và làm việc tại Áo, tiếng Đức là ngôn ngữ bắt buộc. Tùy thuộc vào kiến thức cơ bản của mỗi người mà lớp học tiếng Đức sẽ được chia ra làm 5 cấp độ từ cấp độ 1 là Stufe 1 cho sinh viên chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Đức cho đến cấp độ 5 là Stufe 5 cho sinh viên với trình độ cao.

  1. Các trường đại học dự bị tại Áo

Hiện nay, tại Áo có ba trường đại học dự bị nằm ở ba thành phố lớn đó là:

- Thành phố Wien – trường đại học dự bị VWU

- Thành phố Graz -  trường đại học dự bị VGUH

- Thành phố Leoben – trường đại học dự bị Vorstudienlehrgang Leoben

Mỗi trường dự bị đại học này sẽ cung cấp những khóa học tiếng Đức và những khóa học cho các môn học tiếng Anh, Toán, Vật lý, hóa học, , lịch sử sinh học, địa lý, cho sinh viên có giấy báo nhập học trong mỗi thành phố.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >