HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC NĂM 2017

So với các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Đức vẫn được đánh giá là quốc gia cung cấp các chương trình học được công nhận trên toàn thế giới, với chi phí tương đối rẻ, tiêu biểu như so với các quốc gia khác như: Anh, Úc hoặc Mỹ. Tuy nhiên, hằng năm, chính phủ cũng như các tổ chức tại đây vẫn dành một phần ngân sách dành để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức.

Hình ảnh có liên quan
I.  Những điều kiện cần và đủ
•    Thành tích, kết quả học tập tốt
Để được hỗ trợ về vấn đề tài chính bạn cần có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước đó. Ngoài ra, bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ thực sự tốt ở cả tiếng Anh và tiếng Đức
•    Năng động, sáng tạo
Bạn cần chứng minh sự năng động, sáng tạo của mình qua những thành tích, sở thích hay những hoạt động ngoại khóa của trường, các tổ chức …
•    Khả năng tài chính
Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể đảm bảo cuộc sống của mình trong khoảng thời gian học tập và sinh sống tại Đức.
II.  Thông tin về các loại học bổng:
1. Học bổng DAAD
Đây là học bổng chính phủ, áp dụng cho nhiều bậc học khác nhau. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất.

Link đăng ký: https://www.daad-vietnam.vn/vi/

Kết quả hình ảnh cho germany scholarship


2. Học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế
Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

Link tham khảo: https://www.boell.de/en/scholarships/scholarships.html


3.  Học bổng Deutschland Stipendium
Những sinh viên quốc tế nổi bật sẽ có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Học bổng này được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân. Nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

Link tham khảo: http://www.deutschlandstipendium.de/de/2319.php

Kết quả hình ảnh cho Deutschland Stipendium
4. Học bổng Khoa học Kurt Hansen
Học bổng Khoa học Kurt Hansen dành cho các bạn sinh viên quốc tế có dự định trở thành giảng viên trong lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

5.  Học bổng từ các trường đại học cụ thể

  • Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

  • Học bổng của trường RWTH Aachen

 Trường đại học này nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại trang web của trường.

Link tham khảo: http://www.rwth-aachen.de/

Kết quả hình ảnh cho RWTH Aachen

  • Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể lưu lại trang web của trường để tiện theo dõi.

Link tham khảo: http://www.frias.uni-freiburg.de/en/funding-programmes/cofund

[Nguồn: ZDTeam]

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!