Học bổng du học Đức hấp dẫn năm 2018

Điều kiện du học Đức đã khó, điều kiện để được xét duyệt học bổng du học Đức lại càng khó hơn. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, hãy apply vào những học bổng du học Đức. Có học bổng, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi du học Đức. Sau đây là những học bổng du học Đức năm 2018 vô cùng hấp dẫn

  1. Điều kiện để Apply học bổng du học Đức năm 2018

        Để nhận được học bổng du học không chỉ ở Đức mà ở bất cứ quốc gia nào, điều quan trọng là bạn phải có két quả học tập tốt. Tùy vào từng trường, điều kiện để bạn nhận được học bổng khác nhau. Có nhiều trường tiêu chí bạn phải đạt giải nghiên cứu khoa học là bắt buộc nhưng có nhiều trường, điều kiện này lại không cần thiết. Để du học Đức tất nhiên bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Đức tốt. Vì vậy hãy trau dồi tiếng Đức thật nhiều và nhiều hơn nữa.

        Ngoài kết quả học tập tốt, bạn còn phải là người năng động, thân thiện và nhiệt tình. Học tập trong môi trường quốc tế, năng động là yếu tố không thể thiếu. Kĩ năng mềm cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn tự tin trước đám đông thì đây chính là điểm cộng của bạn.

  1. Thông tin về một số quỹ học bổng du học Đức năm 2018

  1. Học bổng Liên bang cho Học tập và Nghiên cứu (Deutschlandstipendium)

Những sinh viên quốc tế có thành thích nổi bật và định hướng nghề nghiệp rõ ràng sẽ có cơ hội nhận được học bổng Deutschlandstipendium được tài trợ một nửa bởi các nhà tài trợ tư nhân, nửa còn lại do chính quyền liên bang chi trả. Sinh viên được tài trợ 300 €/ tháng, không phụ thuộc vào mức thu nhập. Thời gian cấp học bổng kéo dài ít nhất 2 kì học tại một trường đại học Đức cho tới kì học cuối của chương trình học chuẩn.

Điều kiện: Đã được nhận theo học tại một trường đại học Đức.

Quy mô: Khoảng 25,500 sinh viên đã nhận học bổng năm 2016.

Giá trị học bổng: 300 €/ tháng.

2. Học bổng Quỹ Friedrich Ebert

Học bổng dành cho sinh viên từ nhiều châu lục, bao gồm Châu Á theo học tất cả các ngành học. Sinh viên cần có khả năng học tập tốt, có nguyện vọng được học tập tại Đức và có đóng góp cho với xã hội để được tài trợ 650 €/ tháng, phí bảo hiểm y tế.

Điều kiện: Đã được nhận theo học tại một trường đại học Đức.

Quy mô: 40 suất/năm.

Giá trị học bổng: 650 €/ tháng.

3. Học bổng Heinrich Böll

Học bổng dành cho sinh viên mọi bậc học thuộc tất cả các ngành. Sinh viên cần có thành tích học tập nổi bật, có sự đóng góp cho xã hội và thể hiện sự quan tâm đến các giá trị cơ bản của nền tảng như sinh thái và tính bền vững, dân chủ và nhân quyền, tự quyết và công lý. Mỗi năm học bổng mở nhận đơn đăng ký 2 lần. Deadline: 01/03 và 01/09.

Giá trị học bổng: 650 € + 300 € chi phí sách vở/ tháng.

4. Học bổng từ các trường đại học cụ thể

Thông thường các trường đại học Đức vẫn luôn dành một quỹ tương đối lớn cho học bổng sinh viên, tuy nhiên số lượng học bổng cho sinh viên quốc tế chắc hẳn sẽ ít hơn giành cho sinh viên Đức. Các bậc cao học như Thạc sỹ, Tiến sỹ cũng thường có nhiều sự lựa chọn về học bổng hơn vì vốn dĩ sinh viên đại học đã được Chính phủ hỗ trợ khá nhiều thông qua việc miễn học phí. Một số học bổng tại những trường đại học lớn:

  • Học bổng trường Đại học RWTH Aachen
  • Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế
  • Học bổng trường Đại học Hamburg

​​​​​​​

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!