Giao thông tại Đức cho các bạn du học Đức 2016

Du học Đức 2016, những lo lắng băn khoăn đối với các bạn tân sinh viên là điều không thể tránh khỏi khi phải học tập và sinh hoạt tại xứ người. Ăn, ở, học phí, ngôn ngữ giao tiếp và đi lại là những điều cơ bản nhất cũng là nỗi lo luôn thường trực của mỗi bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho giao thông tại đức

Hệ thống giao thông đường bộ của Đức

Đặc biêt là hệ thống giao thông ở quốc gia phát triển như Đức. Vậy phải làm thế nào để giao thông không còn là nỗi ám ảnh của các du học sinh khi tới Đức trong khi còn chưa thông thạo ngôn ngữ giao tiếp cũng như hệ thống giao thông đi lại nơi đây.

Mật độ người và phương tiện tham gia giao thông ở Đức khá đông đúc so với các nước khác trong khu vực cộng đồng Châu Âu và trên thế giới và so với với Việt Nam thì càng đông hơn nhiều. Theo thống kê, ở Đức có khoảng 540.000 km là đường bộ và nhiều hệ thống đường giao thông dân sinh phức tạp khác. Do đó nếu bạn không phải là người đã sinh sống và làm việc ở Đức trong một thời gian sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn khi di chuyển tại đất nước này. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này vì tại Đức có hệ thống tàu điện ngầm có rất nhiều tiện ích cho những người như chúng ta. 
Vậy hệ thống tàu điện ngầm tại đây như thế nào?
Tại Berlin hệ thống giao thông công cộng tại đây rất phát triển và được coi là một trong những hệ thống giao thông hiện đại và lớn nhất trên thế giới.Điểm nổi bật là bạn sẽ không bao giờ lo muộn học hay muộn giờ làm khi du học Đức vừa học vừa làm 2016 bởi hệ thống tàu điện ngầm tai đây luôn chắc chắn là đi từ điểm A đến điểm B hết bao nhiêu phút, bởi hệ thống này rất chính xác, không bao giờ nhầm lẫn.
Giao thông công cộng của người Đức cực kỳ phát triển. Hầu hết các thành phố tại Đức đều có hệ thống tàu điện ngầm (U-Bahn) chúng kết nối với hệ thống đường sắt xuyên quốc gia (DB). 

 

Kết quả hình ảnh cho tàu điện ngầm


Đó là dưới lòng đất vậy trên mặt đất thì sao?
Trên mặt đất, giao thông công cộng tại Đức còn có thêm hệ thống tàu điện nổi (S-Bahn, Tram) và xe buýt. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng di chuyển trên phương tiện công cộng tới bất kỳ một địa điểm nào trong thành phố hay từ thành phố này tới thành phố khác.. Thủ đô Berlin người ta dành riêng một cặp đường vành đai (ring) bằng đường sắt. Trên đường vành đai này trung bình cứ vài phút lại có một chuyến tàu chạy xuôi và một chuyến tàu chạy ngược dừng đỗ ở tất cả các ga


  Các hệ thống tàu điện tại đức

  Ở Đức có tất cả 5 hệ thống tàu điện ngầm thuộc các thành phố bao gồm :
- Berlin, Hamburg, Munich, Frankfurt và Numremberg. 
- Tổng chiều dài của hệ thống đường ray tàu điện ngầm là khoảng 450 km. 
- Theo ước tính có khoảng 3,5 triệu người tại đây sử dụng tàu điện ngầm mỗi ngày.
 Nếu bạn muốn sử dụng tàu điện ngầm một cách thành thạo, bạn cần phải biết những kỹ năng sau: 
- Biết dùng máy tính để hỏi đường đi từ điểm A đến điểm B; 
- Biết cách mua vé tại máy bán vé tự động; 
- Và cuối cùng là phải biết đọc bảng chỉ dẫn, bản đồ các tuyến tàu điện ngầm ở nhà ga. 
Nhiều cựu sinh viên bà con người Việt mưu sinh bên này chia sẻ kinh nghiệm du học đức rằng : “Sống ở sứ người phải biết tự mình làm lấy mọi việc, bởi không ai cho không ai cái gì cũng như làm hộ cả”. Chính vì thế bạn phải tự minh tìm hiểu điều kiện du học đức và thích nghi với cách sống nơi này.

 


Nếu sử dụng phương tiện công cộng ở Đức có lẽ bạn sẽ phải bất ngở bởi kỷ luật cao và tính nghiêm ngặt của người dân Đức. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này , nó chỉ có thể đảm bảo tính an toàn cho bạn hơn mà thôi. Các hệ thống tàu điện ngầm tại đây chỉ sử dụng một hệ thống soát vé tự động mà ít khi có người kiểm tra vé, Bởi tình trạng trốn vé hầu như là điều không bao giờ sảy ra, người Đức luôn ý thức và tự động quẹt vé tự động để đi tàu. Do đó khi tới du học Đức giá rẻ 2016 bạn cũng nên tuân thủ cách thức mua vé này thay vì cố chờ đợi mua vé từ nhân viên.

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!