Giải đáp về thời gian cấp visa du học Canada

Tùy từng loại hồ sơ thì thời gian cấp Visa du học cho du học sinh Việt Nam khác nhau, bạn có thể tru cập website http://www.cic.gc.ca/english/information/times/ để biết thời gian cụ thể. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thời gian xét các loại thị thực khác như du lịch, lao động,…

Chính phủ Canada update Thông tin này mỗi tuần. Nếu thời gian cấp visa hiện tại là 9 tuần thì có nghĩa là 80% các đơn xin Study permit nhận được trước thời gian này đều đã có kết quả.

Thời gian xét hồ sơ cũng tùy thuộc vào ai là người giải quyết và nó thuốc loại hồ sơ nào. Có thể các đơn trước bạn có kết quả nhưng bạn nằm trong số 20% hồ sơ còn lại.

Bạn không cần quá lo lắng vì mục đích chính không phải là xin được visa trong thời gian sớm nhất. Hơn nữa, với một số trường, Letter of Acceptance có hiệu lực cho 3 kì nhập học liên tiếp tương đương 1 năm nên nếu trễ học, bạn không bị mất suất mình đăng kí mà bạn vẫn có thể học tiếp khóa sau .

Các lý do có thể dẫn đến hồ sơ bị xét chậm:

- Study plan không rõ ràng

- Thiếu giấy tờ

- Thiếu thông tin (từng bị rớt visa, người thân)

- Lãnh sự nghi ngờ bạn sử dụng giấy tờ giả (nhà đất, bảng điểm, bằng cấp, tài khoản ngân hàng…) nên cần điều tra, xác minh.

– Hồ sơ bạn đang bị điều tra / được xác mình phần tài chính (hợp đồng thuê mướn, hoạt động kinh doanh,…)

Bạn cũng có thể rút lại đơn xin visa tại website: http://www.cic.gc.ca/english/contacts/web-form.asp bất cứ lúc nào.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Canada? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD
ĐỊA CHỈ: 
•  Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
•  Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433
HOTLINE: (84)86 9291 348
EMAIL: info@zdgrupp.com
FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD
WEBSITE: www.zdgrupp.com
< ZD Team >