Đừng chủ quan khi nghĩ rằng Au Pair là con đường ngắn nhất để tới Đức

"Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome, nhưng hãy chọn con đường an toàn và chắc chắn nhất"

Câu nói ấy thực sự rất hợp với trường hợp của bạn Trà Mi - Aupair Đức (25 tuổi). Trước đây, mẹ của Mi từng làm thợ may tại CHLB Đức. Những mẩu chuyện mẹ kể về nước Đức xa xôi ấy đã khiến cho mong muốn được 1 lần tới Đức của Mi lớn dần lên. Năm cuối đại học, Mi quyết định học tiếng Đức để tham gia chương trình Aupair. Học cấp tốc trong 5 tháng, Mi thi đỗ cả 4 kĩ năng B1 – một việc không phải ai cũng có thể làm được.

Nhưng… sai lầm cũng bắt đầu từ đó. Vì đi học tủ ở 1 trung tâm (xin phép được giấu tên ở đây), Mi gặp khó khăn rất nhiều trong giao tiếp. Bằng B1 tại Goethe cũng không giúp Mi có một buổi skype vui vẻ với gia đình nuôi. Thậm chí, trong buổi Skype đầu tiên, gia đình nuôi còn hỏi “Hast du wirklich Zertifikat B1 von Goethe Institut?” Và họ nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rằng: “Du sollst üben jeden Tag.” Cũng vì thế, Mi đã tự ti vào khả năng ngôn ngữ của mình và từ chối gia đình này, dù họ đã rất vui vẻ nói rằng sẽ cho Mi 1 cơ hội.

6 tháng – đó là khoảng thời gian từ khi skype với gia đình kệ tiviđầu tiên đến khi Mi tìm được Gastfamilie của mình – 1 gia đình ở Heusenstamm, rất dễ thương và vui vẻ. Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, 6 tháng có gì đâu mà dài. Nhưng với một người khi đến với ZDGRUPP và có bằng B1 như Mi – 6 tháng bằng với khoảng thời gian học tiếng Đức và tìm được gia đình nuôi của 1 bạn chưa biết gì. Sau buổi phỏng vấn đầu tiên, các anh chị trong Công ty ZDGRUPP đã hỗ trợ Mi rất nhiều để luyện tập phản xạ trong các buổi skype tiếp theo. Mi cũng đã phải tự luyện tập rất nhiều để có thể nói chuyện một cách tự nhiên hơn với các gia đình Gast khác.

Qua trường hợp của Mi, team ZD chỉ muốn nói rằng, đừng vì nhanh chậm 1, 2 tháng mà lựa chọn các khoá cấp tốc hay luyện thi tủ. Dù bạn có bằng B1 hay A2 nhưng khi kiến thức không chắc, phát âm không chuẩn việc tìm gia đình nuôi cũng khó khăn và có thể kéo dài đến cả năm trời. Thậm chí bạn cũng không thể có một cuộc sống hoà hợp với Gast khi ngoài shock văn hoá lại thêm rào cản ngôn ngữ. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn với lựa chọn của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình AuPair Đức, Áo cũng như các chương trình du học khác tại Đức, Áo, Úc, New Zealand và Ba Lan.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: 086 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!