Đức thay đổi lệ phí xin thị thực dài hạn từ tháng 9/2017

Ngày 29/08/2017 trên website chính thức và facebook của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã đưa ra thông báo về việc thay đổi lệ phí xin thị thực dài hạn.

Theo đó, kể từ ngày 1/9/2017 đối với các đơn xin cấp thị thực dài hạn (nhiều hơn 90 ngày), người nộp đơn phải đóng lệ phí là 75 Euro cho Đại sứ quán, thay vì 60 Euro như trước kia. Lệ phí trả bằng Đồng Việt Nam tính theo tỷ giá ngoại tệ hợp lệ theo ngân hàng VietcomBank vào thời điểm nộp đơn. Sự thay đổi này liên quan đến việc một số thay đổi trong các quy định liên quan đến luật cư trú của Đức sẽ có hiệu lực.

Thị thực dài hạn (thị thực trên 90 ngày) được áp dụng với các loại thị thực sau:

- Thị thực đoàn tụ gia đình:

  • Thị thực cho trẻ em đi đoàn tụ
  • Thị thực đi đoàn tụ với con là vị thành niên
  • Thị thực đi đoàn tụ với vợ, chồng/bạn đời
  • Thị thực sang Đức kết hôn và định cư

- Sang Đức làm việc:

  • Thị thực với mục đích tìm việc làm
  • Thị thực theo diện "Thẻ xanh EU"
  • Thị thực đi hành nghề kinh doanh độc lập
  • Thị thực cho đầu bếp
  • Thị thực Aupair
  • Thị thực đi thực tập

- Du học/Học nghề:

  • Thị thực đi học phổ thông
  • Thị thực du học
  • Thị thực đi học nghề
  • Thị thực đi học tiếng

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Thụy Sỹ, hãy liên hệ với Văn phòng Tư vấn giáo dục ZDGRUPP theo số hotline: (84) 86 9291 348 để được tư vấn chuyên sâu và hoàn toàn miễn phí.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: http://zdgrupp.com/

<Nguồn: Tổng hợp>

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!