Du học tại Vienna Áo, tại sao không?

Vienna Áo đang là điểm đến hàng đầu của du học sinh quốc tế, bạn đã từng nghĩ tới sẽ du học tại đây chưa?

Nếu như trước đây khi nghĩ tới du học châu Âu hầu hết các bạn học sinh sẽ nghĩ ngay đến các nước như đều Anh, Pháp, Đức. Tuy nhiên hiện nay, với nguồn thông tin rộng mở, chúng ta đã có thể lựa chọn con đường du học cho riêng mình.

Theo khảo sát của StudyPortals về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế năm học 2014-2015, điểm đến lý tưởng nhất cho du học sinh không phải là xứ sở sương mù Anh, mà là các đất nước Phần Lan, Thuỵ Điển, Đan Mạch và Áo. Đây đều là những đất nước có nền giáo dục phát triển và chất lượng sống tuyệt vời. Theo khảo sát Mercer Quality of Life 2014, Áo với thủ đô Vienna được bình chọn là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

 

Điểm đến thú vị nhất châu Âu

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Áo tiếp giáp Đức, CH Séc ở phía bắc; Slovenia, Ý về phía nam; Thụy Sĩ, Liechtenstein về phía tây, Slovakia, Hungaria về phía đông;. Điều đó đồng nghĩa với việc du học ở Áo, bạn có thể dễ dàng đi khắp châu Âu.

Áo không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền văn hoá và truyền thống lâu đời bậc nhất châu Âu, mà còn được thiên nhiên ban tặng cho những ngọn núi cao ngất trời, những hồ nước xanh thẳm, trong vắt, những dòng sông nước chảy liên tục tạo thành một khung cảnh hùng vĩ.

Du học sinh thường tranh thủ kì nghỉ hè của mình để ghé thăm thành phố Salzburg - quê hương của Mozart, học trượt tuyết ở Innsbruck trong kì nghỉ đông, hay khám phá từng ngóc ngách của thủ đô Vienna cổ kính ngập tràn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

 

Nền giáo dục phát triển

Là một trong những cái nôi của nền văn hoá thế giới, Áo tự hào là quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên phong. Chương trình học luôn được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của ngành và sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, nhà tuyển dụng, các đối tác trong ngành giúp cho sinh viên dễ dàng kiếm được công việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ở Áo, ngôn ngữ chính là tiếng Đức. Các trường Đại học lớn tại Vienna  đều tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học và bổ trợ tiếng Đức trước khi nhập học chính thức, điều này tạo điều kiện giúp sinh viên dễ dàng hoà nhập và tìm kiếm việc làm sau này.

Chi phí sinh hoạt phải chăng và chính sách định cư cởi mở cho du học sinh

Một trong những lý do khiến Vienna trở thành điểm đến hàng đầu dành của du học sinh là bởi vì ở đây có chi phí sinh hoạt phải chăng và số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trong khu vực những nước nói tiếng Đức. Sinh viên có thể đi lại và du lịch quanh khắp thành phố và tới các thành phố khác dễ dàng nhờ vào hệ thống cơ sở vật chất và giao thông thuận tiện ở đây. Du học sinh quốc tế đánh giá rất cao sự đa dạng và giàu văn hoá của thành phố xinh đẹp này.

 

Cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng

Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sỹ 2 năm, du học sinh sẽ được ở lại Áo 6 tháng để tìm việc làm. Nếu có thể ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời gọi là “Red-white-red card” có giá trị trong vòng 1 năm. Sau 1 năm làm việc tại Áo, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương thẻ định cư và có cơ hội nhập quốc tịch Áo.

Điều kiện sống tuyệt vời, chi phí sinh hoạt phải chăng, chính sách định cư cởi mở, còn lý do gì để bạn chần chừ nữa, hãy lên kế hoạch ngay cho tương lai du học tại Vienna, Áo nhé.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>