Du học sinh Việt Nam làm thêm tại Đức như thế nào?

Làm thêm luôn là một vấn đề được các du học sinh Việt Nam tại Đức quan tâm. Theo quy định của Đức, du hc sinh đựơc làm 90 ngày / năm, nếu làm cả ngày. Còn nếu làm nửa ngày thì được 180 ngày/năm.Trong thời gian học, bạn sẽ được làm tối đa 20 giờ/ tuần. Còn trong kỳ nghỉ, bạn có thể thoải mái làm thêm theo mong muốn.

Nếu bạn du học tại Đức, bạn có thể làm thêm tại cả trong và ngoài trường. Các công việc trong trường như giúp việc các giáo sư, làm thêm tại phòng thí nghiệm, nhà ăn sinh viên, ... khá khó bởi công việc ít mà số lượng sinh viên lại đông. Chính vì vậy, du học sinh Việt Nam thường chọn làm việc bên ngoài. Dưới đây là một số công việc làm thêm tại Đức Zdteam giới thiệu đến bạn:

  1. Làm phục vụ tại các cửa hàng ăn nhanh:

Đây là công việc khá phổ biến của du học sinh Việt Nam tại Đức. Bạn có thể bán đồ ăn ở các quán ăn nhanh như Mc Donalds, Burgerking, phục vụ ở nhà hàng với mức lương tối đa là 400 Euro một tháng. Những quán đồ ăn nhanh rất thích tuyển sinh viên làm thêm bởi họ không cần phải đóng bảo hiểm cho sinh viên như với những nhân viên chính thức.

  1. Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, viện dưỡng lão:

Đây là một công việc nước Đức đang cần rất nhiều nhân lực. Nếu bạn đnag du học nghề điều dưỡng hay theo học những ngành nghề liên quan thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ được trả công trung bình 12 Euro/ giờ, mức thù lao khá cao và hấp dẫn.

  1. Làm gia sư:

Đây là một công việc khá đặc biệt. Bạn có thể tìm kiếm việc làm gia sư cho các em bé người Việt nhưng sinh ra tại Đức và mất gốc tiếng Việt. Việc làm gia sư không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải có một sự kiên nhẫn cực kì lớn bởi việc bé học tiếng Việt cũng như ban học tiếng Đức vậy.

  1. ZDGRUPP có thể giúp gì cho bạn?

Chương trình du học Đức tại Zdgrupp sẽ giúp bạn tìm việc làm thêm ngoài giờ phù hợp miễn phí 100%. Bạn không cần lo lắng tìm việc làm thêm bởi đã có Zdteam giúp bạn. Có một công việc làm thêm phù hợp sẽ giúp bạn vừa có thêm thu nhập để trang trải việc học vừa có thêm kĩ năng nghe nói tiếng Đức cũng như học hỏi thêm về cuộc sống của người Đức.

Zdteam luôn đồng hành trên con đường du học của bạn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đại học cũng như du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 62911433

HOTLINE: (84) 869291348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!