Học đại học tại Đức trường nào tốt hơn ?

Theo thống kê hiện có khoảng gần 2 triệu sinh viên đang theo học đại hoc tại Đức, tỉ lệ các nữ chiếm 48% và nam là 52%. Tại Đức có tất cả 376 trường đại học, trong đó Đại học tổng hợp chiếm 102 trường, Đại học chuyên ngành  chiếm 170 trường và 69 trường đại học tư. Số lượng các du học sinh  theo học đại học tại các trường đại học Đức đã tăng rõ rệt nhờ các chính sách đổi mới và nhiều ưu đái của đức cho nền giáo dục trong những năm gần đây...

Tại Đức có một hệ thống giáo dục đại học đa dạng và rất ít các nước ở Châu Âu có được như ở Đức. Vậy Những điều cần biết khi đi du học Đức là gì? Đức là cái nôi đào tạo các tài năng khoa học bởi không chỉ các tài năng khoa học nổi tiếng xuất thân từ hai thành phố lớn là Berlin và Hamburg mà các thành phổ nhỏ hơn như Heidelberg cũng được biết đến trên trường quốc tế

 

Universität

Xếp hạng các trường đại học

Bild vergrößern (© picture-alliance/ ZB)

Giáo dục tại Đức có một hệ thống rất đa dạng, từ Đại học Kỹ thuật, Đại học tổng hợp ,Đại học chuyên ngành, cho đến Viện hàn lâm đào tạo nghề. Các mô hình trường đa dạng như thế này có thể các bạn muốn đi du học Đức 2016 trở nên bối rối khi muốn tìm hiểu và chọn lựa. Nhưng sự đa dạng cũng mang lại nhiều lợi ích, các bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho phù hợp nhất với sở thích và khả năng của mình. Bạn chú trọng đến tính thực tiễn thì nên chọn cho mình ngành học ở một trường Đại học chuyên ngành (Fachhochschule). Còn bạn đam mê trong nghiên cứu khoa học thì nên chọn trường Đại học tổng hợp (Universität), Viện hàn lâm đào tạo nghề cũng là sự lựa chọn không tồi cho những ai muốn sống và làm việc tại đây.

Trường đại học tổng hợp

Với 102 trường đại học tổng hợp Đức trở thành lò đào tạo khoa học, với những  nghiên cứu và lý luận được gắn kết chặt chẽ với nhau. Các trường đại học tổng hợp tại đức cũng cung cấp các ngành học đa dạng khác nhau như: Một số trường đại học tổng hợp thiên về kỹ thuật thì được gọi là các trường Đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) hay Đại học kỹ thuật (TH). Khác với các trường đại học tổng hợp khác thiên về ứng dụng, tại các trường đại học tổng hợp thường đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu và phát minh.

Trường đại học chuyên ngành

 

 

Đào tạo cho những người yêu thích ứng dụng thực tiễn: Với 170 trường đại học chuyên ngành, Đức được biết đến là cái nôi về các ngành khoa học ứng dụng. Các chương trình đào tạo tại đây có liên hệ mật thiết với thực tế và có khả năng ứng dụng cao. Trọng tâm đào tạo tại các trường đại học chuyên ngành là các ngành kỹ thuật, trang trí, kinh tế và xã hội học.

Các trường Đại học chuyên ngành sẽ không đào tạo cho các bạn học chuyên ngành y hay luật mà muốn học lên tiến sỹ điều này trái ngược với các trường đại học tổng hợp. Đổi lại Học phí du học Đức 2016 tại những trường này đều được miễn phỉ bởi chính sách mới trong giáo dục Đức.

Các trường nghề

Với những người đang phân vân giữa du học học đại học hay học nghề thì: Với 38 trường đào tạo nghề (BA) ở Đức tuy không được coi là trường đại học nhưng bằng cấp do các trường này cấp, một số được xếp tương đương với bằng tốt nghiệp của các trường Đại học chuyên ngành (FH). Khi học tập tại các trường nghề các bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật hoặc Xã hội học song song với việc đào tạo nghề. Học viên sau khi tốt nghiệp tại đây sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là cơ hội lựa chọn địa điểm làm việc tại các công ty quốc tế với chi nhánh trên toàn cầu.

Các trường đại học tư

Khi bạn quyết định du học Đức giá rẻ tại các trường này thì học phí bạn sẽ phải tự chi trả bởi chính sách giáo dục miễn phí tiền học chỉ áp dụng cho các trường công.

Mức học phí tại đây khoảng 1900 – 4800 Euro/ kỳ là mức học phí mà các trường Đại học tư đòi hỏi ở sinh viên phải chi trả. Bù lại khi học tập tại đây sinh viên sẽ được học và làm việc theo nhóm, được trực tiếp học tập và liên kết chặt chẽ với giới Kinh tế, bạn sẽ được giút ngắn thời gian học tập và tính ứng dụng thực tiễn lại được nâng cao hơn. Nhưng không phải bất cứ trường đại học tư nào cũng đáp ứng được những mong đợi này.

Điều quan trọng trước khi đưa ra quyết định học ở một trường đại học tư nào là bạn phải kiểm tra và tới các trung tâm tư vấn du học Đức để được nắm rõ thông tin về trường mình lựa chọn và xem trường này có được nhà nước công nhận không. Nếu không thì bạn nên có sự lựa chọn khác để đảm bảo chất lượng học tập cũng như đầu ra sau khi hoàn thành khóa học.

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 04. 62911433

HOTLINE:  0987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!