Đôi nét đặc trưng trong văn hóa Đức

Nước Đức là một đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất châu Âu. Nước Đức tự hào là một trung tâm nhạc cổ điển với nhiều nhạc sỹ lừng danh và được xem như cái nôi của văn hóa châu Âu. 

 

Lễ hội tại Đức

Ngôn ngữ 

Tiếng Đức được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, là thứ ngôn ngữ chính được sử dụng hàng ngày tại nhiều nước.Bởi vậy với những ai đang tìm kiếm một loại ngoại ngữ để sử dụng như tiếng mẹ đẻ thì học tiếng Đức giao tiếp là một sự lựa chọn không tồi.


Về lịch sử và nghệ thuật :

Nước Đức còn tồn tại nhiều di tích lịch sử, bảo tàng về chiến tranh cũng như nghệ thuật. Các khu di tích này đều được mở cửa cho người dân và khách du lịch tham quan. Nước Đức cũng rất mạnh về thể thao, đặc biệt là bóng đá nam hay còn được gọi là” Những cỗ xe tăng” lừng lẫy từng 3 lần vô địch châu âu. 

Văn hóa :

Đọc là một đặc trưng của nước Đức, với nhiều hội chợ sách quanh năm các bạn du học đức 2016 có thể thoải mái tham quan cũng như tìm hiểu. Các thư viện Đức luôn là những nơi tuyệt vời cho những người yêu thích nghiên cứu.Khi nói đến văn học Đức người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 nhà văn, nhà thơ lớn nổi tiếng nhất của Đức “Goethe” và “Schiller” . Người Đức rất thích đọc sách nên khi tới đây bạn có thể tìm thấy bất cứ những loại sách nào.Sách được bày bán khắp các nơi, các cửa hàng sách cũ cũng rất nhiều với số lượng sách khổng lồ đủ mọi thể loại. 

 


Các hội chợ sách diễn ra quanh năm ở khắp các thành phố lớn, đây chắc hẳn là một nơi lý tưởng cho những ai yêu sách. Tiêu biểu nhất là lễ hội sách “Frankfurt” vào khoảng tháng 10 hàng năm và lễ hội sách” Leipzig Fair” vào tháng 3 hàng năm. Ngoài ra còn có các cuộc thi về sách và đọc cho các bạn trẻ tại nhiều thị trấn, thành phố lớn.

Âm nhạc

Là cái nôi của âm nhạc cổ điển với nhiều nhạc sỹ lừng danh, các buổi hòa nhạc hay các lễ hội âm nhạc tại Đức luôn được tổ chức 1 cách thường xuyên – cả trong nhà lẫn ngoài trời.

 

Một buổi hòa nhạc tại Đức

Giáo Dục

Nước Đức nổi tiếng với một hệ thống giáo dục tân tiến, chất lượng vào loại hàng đầu thế giới, nhất là trong các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, cơ khí ô tô hay y học. Ở đây luôn áp dụng các ngành khoa học hay công nghệ mới nhất vào trong giảng dạy.Bởi vậy tại các trung tâm đào tạo tiếng đức có rất nhiều các bạn trẻ tới đây học tập nghiên cứu để có thể du học Đức 2016 .

Các trường đại học ở Đức luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và có nhiều trường nằm trong top những trường đại học tốt nhất thế giới hiện nay. Tại thủ đô Berlin bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều trường đại học nổi tiếng và lâu đời với quy mô lớn cùng nhiều sinh viên quốc tế theo học.
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!