Trung tâm tư vấn du học hay lừa đảo

Con đường du học là con đường gian nan, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Cùng với nhu cầu đi du học ngày càng nhiều của sinh viên Việt Nam, các công ty tư vấn du học mở ra ngày càng đông. Tuy nhiên chất lượng phục vụ và dịch vụ của các công ty này thì không phải khách hàng nào cũng hài lòng.

Trung tâm nào là uy tín

 

Trung tâm nào là uy tín

Học sinh và gia đình thường lựa chọn một giải pháp an toàn là thông qua các công ty, văn phòng tư vấn du học để có được tấm visa sang nước ngoài. Khi bạn đặt hồ sơ của mình vào một công ty tư vấn, có nghĩa là bạn đã dành hết sự tin tưởng của mình cho các nhân viên ở đó. Đương nhiên ai cũng sẽ phải “chọn mặt gửi vàng”, phải tìm hiểu thật kĩ các văn phòng tư vấn. Phần lớn sẽ là do người quen giới thiệu hoặc cũng có thể tự tìm hiểu các thông tin trên mạng.

Tìm kiếm không có phương hướng

Nhiều công ty, văn phòng tư vấn đưa ra những quảng cáo rất hot, rất hấp dẫn như tư vấn du học đức,du học đức giá rẻ , ... đạt tỷ lệ Visa 97%, hay săn học bổng du học – hiệu quả 100%... Tuy nhiên chất lượng phục vụ thì ngược lại. Hiện nay thì đa phần các văn phòng tư vấn đều có chương trình tư vấn miễn phí cho khách hàng. Đây là giai đoạn mà đội ngũ tư vấn viên cố gắng ‘’lôi kéo” khách hàng đến với công ty mình, vì thế thông tin tư vấn đưa ra thường rất “lọt tai”.

Được và mất khi tới các trung tâm

Hiểu rất rõ tâm lý khách hàng, đó là họ muốn tìm một con đường an toàn hơn cho hành trình du học đức 2016 của mình, các văn phòng tư vấn du học hứa hẹn với phụ huynh và học sinh là sẽ tư vấn thật đầy đủ, quan tâm chăm sóc tới hồ sơ của các ứng viên, cam đoan sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các ứng viên trong cả quá trình làm hồ sơ đến phỏng vấn visa, thủ tục nhập học... Chính vì những cam đoan đó mà phụ huynh và học sinh mới quyết định tin tưởng và cả tương lai cũng như tiền bạc của mình vào các công ty, văn phòng tư vấn.

 

Tuy nhiên sau khi kí hợp đồng dịch vụ với các văn phòng tư vấn, nhiều học sinh và phụ huynh phải chịu đựng cảnh tiền mất tật mang. Nhiều bạn chia sẻ là mặc dù làm hồ sơ qua văn phòng tư vấn du học nhưng bản thân vẫn phải tự dịch thuật, công chứng giấy tờ... Khi tôi đến Đại sứ quán Đức, có rất nhiều bạn đến phỏng vấn Visa. Khi hỏi thì được biết họ đều đi qua các văn phòng tư vấn. Tuy nhiên, các bạn không hề có người đi cùng để hướng dẫn các thủ tục, hay hầu như không được chuẩn bị để phỏng vấn từ trước.

Nhiều công ty, văn phòng tư vấn còn đưa ra những khoản chi phí khó hiểu để tăng phí dịch vụ với khách hàng. Hay có bạn chia sẻ rằng ban đầu công ty hứa là sẽ có người đón tại sân bay và đưa đi làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên khi bạn đến nơi thì không có ai cả, gọi điện về công ty thì được thông báo người hướng dẫn có việc không đến được, bảo bạn đó bắt taxi tự đến trường. Thử hỏi với một người lần đầu tiên ra nước ngoài, gặp trường hợp vậy thì biết làm sao?

Trên báo Đất Việt từng chia sẻ câu chuyện diễn ra tại một công ty du học tại Hà Nội. Khi được hỏi chi phí học tập trong một năm tại Úc, nhân viên tư vấn đã chia sẻ “sinh hoạt phí mất 200 triệu đồng/năm nhưng kiếm được từ làm thêm là 300 triệu đồng”. Tuy nhiên khi được hỏi về chất lượng đào tạo của các trường Đại học tại Úc, người nhân viên này chỉ biết trả lời qua loa: “Úc có 41 trường đạt chất lượng, ai cũng biết rồi”. Nhiều văn phòng tư vấn cũng vậy. Họ “lôi kéo” khách hàng với những hứa hẹn về việc làm thêm, về cơ hội định cư tại nuớc ngoài, nhưng những thông tin cần thiết cụ thể về chương trình học, quy trình làm hồ sơ… thì họ nói qua loa. Và sau khi kí hợp đồng thì ai có thể đảm bảo được những công ty ấy sẽ hết lòng vì khách hàng của mình?

Tất nhiên không phải chỉ vì một vài công ty tư vấn không tốt như vậy mà phủ nhận hết vai trò của các cơ sở khác.Nhiều bạn hỏi du học đức có khó không ? Chúng tôi khẳng định là không khó Khi đến với các văn phòng tư vấn du học uy tín, bạn sẽ được có được nguồn thông tin cập nhật, tiết kiệm thời gian và được trợ giúp khi bước chân vào môi trường học tập quốc tế. Nhiều sinh viên đã đạt được mong ước sớm hơn với sự giúp sức của các trung tâm tư vấn. Tự mình làm hồ sơ hay thông qua trung tâm tư vấn du học, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai quyết định nhờ cậy đến trung tâm tư vấn du học.

 

 

Bình luận

  • avatar

    Deejay
    .
    Thanks for your commen!! I know you already know Silver and Gold have many bullish forces moving them forward. So far their recent moves has been big, and my price eseitamts for the winter season are falling into place.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!