Phương pháp học tiếng Đức nhanh và chuẩn

Du học Đức hiện nay đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ có ý định phát triển sự nghiệp bằng con đường du học.

 Với nhiều ưu điểm vượt trội như Học phí du học đức 2016 miễn phí học phí, hệ thống trường học cũng như khối ngành đa dạng, bằng cấp quốc tế, khí hậu ôn hòa và văn hóa phong phú, có thể nước Đức chính là một trong những điểm đến lí tưởng nhất hiện nay. Thế nhưng muốn thực hiện ước mơ này trước tiên các bạn trẻ phải học được ngôn ngữ của đất nước này.Học tiếng đức không chỉ để biết thêm ngoại ngữ mà bạn phải tâm huyết biến nó trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2 của mình. Để khi bắt đầu cuộc sống và lập nghiệp bạn có thể dễ dàng hòa nhập hơn.

Muốn học giỏi ngoại ngữ, không chỉ tiếng Đức mà tất cả các thứ tiếng khác, bạn nên đi theo trình tự Phát âm – Ngữ pháp – Đọc hiểu – Từ vựng

1. Học phát âm chuẩn Đức:

Ngày nay việc học ngoại ngữ không tìm hiểu ngữ pháp ngay mà trước tiên phải luyện phát âm. Mỗi một sự thay đổi trong phương pháp học tập đều phải có nguyên nhân riêng của nó.

Nếu bạn bắt đầu bằng học ngữ pháp hay từ vựng thì sau đó việc sửa và học cách phát âm chuẩn sẽ rất khó. Bạn có thấy rằng khi một em bé học nói thì trước tiên bao giờ cũng là học cách phát âm chuẩn rồi mới là học ghép câu không. Thế nên khi đi học tiếng Đức ở một trung tâm nào đó mà người ta chỉ dạy cách phát âm thôi thì bạn chớ có nóng lòng nhé.

Nói thế không có nghĩa là học xong khóa phát âm này là bạn đã có thể nói chuẩn hết rồi. Khi tiếp xúc với người Đức và đặc biệt là khi sang tới Đức, bạn nên chú ý cách phát âm của họ để hoàn thiện vốn từ vựng của bản thân nhé. Và tốt hơn hết bạn nên đăng kí thêm một khóa tiếng do chính người bản địa dạy.

2. Học ngữ pháp:

Nhiều người cho rằng chỉ cần biết và thông thạo tiếng là được rồi còn cách nói thì sao cho dễ hiểu là rất mỹ mãn. Nhưng đó chỉ đúng khi bạn làm những công việc không liên quan đến giấy tờ và ngoại ngữ chỉ dành cho giao tiếp.Vậy khi bạn làm công việc văn phòng thì với vốn ngữ pháp đó bạn không thể hòa nhập vào cuộc sống và môi trường tại đây được.Vì đâu cũng vậy mỗi một câu văn sử dụng trong văn bản cần phải được trau chuốt kĩ càng. Đó là còn chưa nói khi viết thư xin việc mà còn viết sai ngữ pháp thì bạn nghĩ xem nhà tuyển sinh sẽ nghĩ gì? Khi bạn muốn du học đức vừa học vừa làm.

Khi vốn từ ngữ tiếng Đức của bạn chưa thật sự vững chắc thì bạn nên nói chậm và phát âm thật chính xác vào nhé nếu không đôi khi sự cẩu thả trong giao tiếp sẽ gây nên những rắc rối không đáng có cho bạn. Bạn đừng ngần ngại yêu cầu bạn học người bản địa sửa lỗi sai trong quá trình phát âm nhé.Việc này sẽ giúp bạn học nhanh hơn đấy.

3. Đọc hiểu:

Nền tảng của Đọc hiểu chính là từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn không tìm cho mình một vốn từ vựng khá, những bài văn đọc hiểu sẽ biến thành càng đọc càng không hiểu. Bên cạnh đó nếu ngữ pháp không ổn, bạn sẽ không thể phân tích cấu trúc câu, vậy nên dù bạn hiểu từng từ đơn lẻ trong câu thì nhiều khả năng bạn vẫn hiểu sai ý nghĩa của cả câu. Hơn nữa thứ tự sắp xếp từ trong câu tiếng Đức không giống tiếng Anh và tiếng Việt nên việc đọc hiểu càng phải thận trọng hơn.

4. Học từ vựng:

Sau khi phát âm và phân tích ngữ pháp bạn còn phải tra và tìm hiểu nhiều từ nữa mới có thể hiểu được thấu triệt nội dung câu ấy. Khi đó vốn ngữ pháp của bạn chính là vốn liếng giúp cho quá trình phát triển sự nghiệp của bạn.Học từ vựng không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ chịu khó mà thôi! Cách học từ vựng của mình:khi có một từ mới mình thường viết đi viết lại từ đó nhiều lần cộng với việc phát âm. Lúc đặt câu với từ đó bạn nên tìm một hình ảnh sinh động gắn với từ đó để cho nó dễ dàng ghim sâu vào trong não hơn.

Khi các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, đối với những đoạn văn hay bài thơ hay nào đó ta sẽ có thể dễ dàng ghi nhớ hơn vì lúc đó trí nhớ còn tươi mới như chiếc đĩa trắng, hãy tranh thủ học thuộc lòng những hội thoại ngắn hay những đoạn văn hay.Bộ nhớ của bạn sẽ dễ dàng gọi ra những từ có trong đó và việc học sẽ dễ dàng hơn khi bạn nắm trong tay nguồn từ ngữ phong phú.

Theo bạn du học đức có khó không? với ZDGRUPP thì không. Khó ở đây chỉ là bạn có quyết tâm học để tiếp tục theo đuổi ước mơ hay không mà thôi. Hãy liên lạc với ZDGRUPP để được trao đổi về kinh nghiệm du học đức và biết thêm những địa chỉ học tiếng đáng tin cậy nhé.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!