Thành phố Berlin điểm đến 2016

Mỗi một đất nước thường có nền văn hóa cùng với chiều dài lịch sử khác nhau. Khi sinh sống tại một vùng đất nào đó bạn cần phải biết ngôn ngữ cùng với lịch sử lâu dài tại nơi này để có thể hòa nhập vào cuộc sống của họ. Bởi vậy đối với những con người đã và đang có ý định đi du học Đức 2016 cũng cần phải biết và nắm vững chúng.

 

 

Đức là nước đông dân nhất của cộng đồng chung Châu Âu,Đức nằm trong tâm điểm có diện tích 357.000 km vuông nối kết đông với tây, bắc với nam của Châu Âu.

Lịch sử.

Lịch sử của nước Đức cũng hết sức phong phú: Từ Đế Chế La Mã thần thánh, qua phong trào nhà thờ thánh Phao-lô, Đế Chế Hoàng Đế Đức, rồi đến nền dân chủ Weimar, Chủ Nghĩa Quốc Xã, cho đến sự phân chia thành hai quốc gia và cuối cùng lại sáp nhập vào năm 1990. Kể từ khi đó, hiến pháp Đức mang đến cho toàn thể người dân Đức sự bình ổn và tự do. Thành phố Berlin ngày trước bị chia đôi giờ là thủ đô của nước Đức thống nhất. Đức gồm có mười sáu bang, mỗi người dân ở một bang lại cho Đức những chất giọng ,văn hóa khác nhau tạo nên sự đa dạng về văn hóa ngữ cho đất nước này.

Thủ đô Berlin   

Thủ đô của Đứclà thành phố Berlin (Phát âm tiếng Đức: [bɛɐ̯ˈliːn]) là thủ đô, của liên bang Đức. Với hơn 3.45 triêu người dân, đây là thành phố lớn nhất trong nước Đức nếu bạn nuốn du học đức 2016. Với 3,4 triệu dân, Berlin là thành phố đông dân nhất nước Đức. Thành phố này nằm ở đông bắc Đức, được bao quanh bởi bang Brandenburg và hai con sông chảy vắt ngang qua là Havel và Spree tạo nên khung cảnh thơ mộng cho nơi đây.

Với nhiều chính sách ưu đãi trong phương điện giáo dục và học tập Học phí du học đức 2016 được miễn phí Đức trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh đến du học đức 2016. Bên cạnh đó với vô số những viện bảo tàng và những chương trình lớn có tác dụng như nam châm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố.

 

Một góc tại Berlin   

Giao thông tại Berlin

Việc đi lại càng ngày càng trở nên quan trọng, dù là đi làm,đi chơi , đi thăm viếng hay đi nghỉ mát: tóm lại, người Đức đi lại rất nhiều. Theo ước tính cứ 3 người dân thì sẽ có 2 chiếc xe hơi bởi vậy lượng xe cộ đông gần bằng dân số thủ đô nên giao thông tại đây rất phát triển. Bởi vậy các du học sinh khi muốn du học đức vừa học vừa làm sẽ không cần phải lo lắng vấn đề về giao thông như ở Việt Nam.

Đường bộ chiếm vị trí như là những mạch máu lưu thông của nền kinh tế Đức: khoảng 77% hàng hóa được vận chuyển theo tuyến đường này. Tuy nhiên vẫn có nhiều tuyến đường khác để thay thế như đường ray xe lửa và đường thủy. Từ năm 2000 đến nay sự phát triển của Đức một cách rõ rệt việc vận chuyển hàng hoá ngoài hệ thống đường bộ tăng lên. Nhằm hạn chế ảnh hưởng quá mức trên môi trường, giao thông  đức đang chuyển dần sang đường ray và đường thủy.

Khí hậu

Nằm trong vùng Đồng bằng Châu Âu, Berlin có khí hậu ôn đới theo mùa. Khoảng 1/3 diện tích thành phố là rừng, công viên, vườn hay sông và hồ, do đó thành phố này luôn có một bầu không khí sạch sẽ trong lành.

Lịch sử của Berlin

Lễ hội tại Đức

Được ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 13, Berlin đã từng là thủ đô của Vương quốc Phổ (1701-1918), Đế chế Đức (1871-1918), Cộng hòa Weimar (1919-1933) và Đệ Tam Quốc Xã (1933-1945).Vào những năm 1920, Berlin từng là thành phố lớn thứ ba trên thế giới.Sau chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, Berlin bị liên quân bốn nước chiếm đóng, các khu vực do Anh, Pháp, Hoa Kỳ chiếm đóng hợp nhất và trở thành Tây Berlin và phần còn lại do Liên Xô chiếm đóng trở thành Đông Berlin (thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Đức). Đức thống nhất ngày 3 tháng 10 năm 1990, Berlin trở thành thủ đô của toàn liên bang Đức, lưu trữ 147 đại sứ quán của nước ngoài.

Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất đất nước. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

Berlin nằm ở phía Đông Bắc nước Đức và được bao quanh bởi tiểu bang Brandenburg. Berlin cách biên giới với Ba Lan 70 km và là một trong những khu vực đông dân cư nhất nước Đức.

 

Bình luận

  • avatar

    Trudy
    .
    Heldigvis er vateiomklegn allerede i gang med prosessen, og i disse dager skummer de vel gjennom forslag fra lokallag over hele landet. Jeg vil tippe på at det her dukker opp en rekke flere navnforslag i tillegg til nestlederne Elvestuen og Skei Grande.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!