Du học Ba Lan 2016 và những lễ hội không thể bỏ lỡ

Khi đến du học Ba Lan 2016 hay là đi du lịch bạn không thể bỏ qua một số lễ hội truyền thống tại đây. Đó là nét văn hóa cũng sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời về con người và đất nước Ba Lan, góp phần làm phong phú hơn kiến thức về du học Ba Lan những điều cần biết của bạn.

Các lễ hội không thể bỏ lỡ tại Ba Lan

Ba Lan là đất nước chịu nhiều ảnh hưởng rất nặng nề từ chiến tranh thế giới lần thứ hai. Nhưng ngày nay, khi du khách đến đất nước gần biển Bantic này, người ta không còn nhận ra những dấu vết từ sự tàn phá khủng khiếp đó nữa. Ba Lan – quê hương của nhà soạn nhạc Chopin chào đón khách du lịch viếng thăm bằng vẻ đẹp bình yên, thơ mộng của mình. Các bạn du học sinh tại Ba Lan đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự các lễ hội đặc sắc để hiểu thêm về đất nước, con người nơi đây.
1. Lễ hội của người Viking
Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên năm 1970 và chỉ tổ chức mỗi năm một lần tại hòn đảo Wolin, từ đó đến nay nó đã trở thành điểm đến của rất nhiều cư dân Ba Lan cũng như khách du lịch.
Người Viking là cụm từ dùng để chỉ những nhà thám hiểm, thương nhân, chiến binh, hải tặc ở Bắc Âu vào cuối thời đại đồ đá. Người ta thường nhắc tới người Viking như các chiến binh trên chiến thuyền hay những kẻ cướp biển trên mặt biển bao la, nhưng họ cũng là người nông dân và các nhà buôn giỏi. 
Hằng năm có hàng nghìn người Viking ở vùng Wolin để tham gia vào những lễ hội này. Lễ hội mang đậm nét đặc sắc văn hóa của vùng Wolin với những hoạt động như triển lãm vũ khí chiến đấu của người Viking, những buổi trình diễn âm nhạc và lễ hội ẩm thực.Khi tới tham dự lễ hội, những du học sinh du học Ba Lan 2016 có thể tự đan lát vài món đồ thủ công mỹ  nghệ, nấu ăn và chế tạo vũ khí kiểu xưa…

Rất nhiều cựu sinh viên đã chia sẻ kinh nghiệm du học Ba Lan rằng: rất muốn quay trở lại Ba Lan lần nữa để tham gia loại lễ hội này. Bởi vậy bạn không thể bỏ qua lễ hội này khi học tập và sinh sống ở đây.

2. Lễ hội Lajkonik

Lễ hội Lajkonik

Được tổ chức hàng năm vào ngày Thứ năm đầu tiên sau ngày “Lễ Thi hài của Chúa Cơ đốc”, lễ hội là dịp để người dân Ba Lan tưởng nhớ và ăn mừng chiến thắng của họ trong cuộc chiến chống lại quân đội của kẻ xâm lược.
Sân tu viện Premonstraténia trong quận Zwierzymiec là nơi diễn ra lễ hội Lajkonik. Khi tham dự lễ hội mọi người có thể mặc trang phục Ba Lan truyền thống hoặc trang phục phương Đông và đeo huy hiệu hình đuôi ngựa.
Tại lễ hội, người dân sẽ chơi các loại nhạc cụ như trống, kèn sáo, clarinet… tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp. Một người đóng giả làm vị anh hùng Lajkonik sẽ đi vào sân dưới trang phục của người Tacta trên một con ngựa gỗ, với những chiếc lông công cài trên đầu. Anh ta sẽ dẫn đầu một đám rước đi một vòng quanh các đường phố ở Krakow để đến quảng trường chính. Sau đó lễ rước được bắt đầu và kéo dài trong khoảng 2-3h.

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.