Đỗ Visa du học Đức năm 2018 cùng ZDGRUPP

Trong con đường du học của bạn, xin Visa là cánh cửa khó khăn nhất. Nếu không xin được Visa, bạn sẽ phải mất thêm rất nhiều thời gian và công sức nếu muốn hoàn thành ước mơ du học của mình. Nhưng đừng vì khó khăn đó mà bạn nản chí. Zdteam sẽ chỉ cho bạn những bí kíp để đỗ Visa du học Đức năm 2018:

  1. Trước khi xin Visa bạn cần chuẩn bị  những gì?

Xin Visa được coi là cột mốc quan trọng nhất trước khi bạn bay sang Đức vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng:

  • Đi sớm từ 15 – 30 phút. Thông thường, đại sứ quán sẽ hẹn bạn phỏng vấn Visa từ 8:30 – 10:00. Tuy nhiên, với sự quan trọng của buổi phỏng vấn Visa bạn nên đi sớm từ 15 – 30 phút.
  • Ăn mặc lịch sự sẽ là một điểm cộng cho bạn. Với tính chất trang trọng, bạn hãy ăn mặc lịch sự khi phỏng vấn Visa. Tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi cho dịp quan trọng này.
  • Bạn nên kiểm tra thật kĩ giấy tờ trước khi đi. Bạn hãy soát đi soát lại thật kĩ để tránh tình trạng quên giấy tờ.

  1. Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn Visa

Theo hướng dẫn của Sứ Quán, các bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ. Sau đây là 1 số câu hỏi thường gặp các bạn nên lưu ý nha:

1. Bản thân:

    – Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?)

– Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?)

– Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)

– Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?)

– Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?)

– Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?

2. Quá trình học tại Đức:

    – Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đức?)

– Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức?)

– Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đức và trong bao lâu?)

– Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?)

– Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đức không?)

– Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?)

Một số lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng:

– Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể.

– Nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao hơn. 

– Thời điểm thích hợp nhất để Du học Đức là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Đại học loại khá, giỏi ở Việt Nam.

– Trường hợp chuyển ngành học sẽ khó xin Visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải trình với Sứ quán.

  1. Nhận Visa du học Đức

Bước cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém chính là bước nhận Visa. Nếu bạn vượt qua kì xét Visa của Đại sứ quán Đức, bạn sẽ được cấp Visa có thời hạn 3 tháng. Sau khi tới Đức, ZDGRUPP sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn về thủ tục gia hạn Visa tại Sở ngoại kiều nơi bạn lưu trú. Bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. 

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!