Điều kiện để trở thành Aupair Đức

Bạn muốn trở thành Aupair Đức nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? ZDGRUPP sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần chuẩn bị để giấc mơ Aupair không còn quá xa vời nhé.

Bước 1: Xác định điều kiện trở thành Aupair Đức

Note những yêu cầu để trở thành Aupair Đức nào

 1. Tuổi từ 18-26, tính tới thời điểm nộp hồ sơ, chưa kết hôn, chưa có con.
 2. Đang là sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp là một lợi thế; bởi các Gastfamilie ở Đức rất thích các Aupair là sinh viên.
 3. Yêu thích tiếng Đức, đam mê khám phá văn hoá và con người Đức.
 4. Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà. Công việc chính của một Aupair là chơi và chăm sóc các em nhỏ trong gia đình, vì thế nếu bạn là người yêu trẻ em thì một năm của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.
 5. Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm. Điều này là cần thiết đối với bất cứ ai chứ không chỉ Aupair
 6. Kiểm tra trình độ tiếng Đức tại ZDGRUPP. Khi trở thành Aupair, bạn sẽ cần có một vốn ngôn ngữ nhất định để có thể giao tiếp với gia đình nuôi. Với những bạn chưa có tiếng Đức sẽ được ZDGRUPP đào tạo đến trình độ A2. 

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ

Đừng quên giấy tờ nào trong danh sách dưới đây nhé

 1. 04 ảnh thẻ 3,5 x 4,5cm nền trắng. Ảnh này cũng sẽ được dùng để xin visa nên bạn nhớ làm đúng kích thước.
 2. Ảnh chụp với trẻ em, gia đình, bạn bè hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ảnh này rất quan trọng bởi nhiều gia đình nuôi sẽ quyết định có liên hệ với bạn không sau khi nhìn những bức ảnh này.
 3. Thư viết cho gia đình (viết bằng tiếng Đức và trên giấy A4). Đây thực chất giống như một bản giới thiệu cá nhân, nó thể hiện tính cách và mong muốn được trở thành Aupair của bạn. ZDGRUPP sẽ hướng dẫn để bạn có một bức thư hoàn hảo nhất
 4. Giấy khai sinh
 5. Bằng tốt nghiệp PTTH
 6. Giấy báo điểm thi đỗ vào Đại học, giấy gọi vào Đại học
 7. Xác nhận là sinh viên hoặc thẻ sinh viên
 8. Bảng điểm các kỳ đã học
 9. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học (với những bạn đã tốt nghiệp)
 10. Chứng chỉ tiếng Đức
 11. Hộ chiếu bản gốc

Bước 3: Tìm nhà và lên đường sang Đức thôi

Sẽ mất vài tháng từ khi bắt đầu làm hồ sơ cho tới khi bạn lên đường sang Đức và trở thành Au Pair

 1. Sau khi tìm hiểu về chương trình Au Pair Đức, đăng ký và nộp hồ sơ, giấy tờ tại công ty ZDGRUPP, bạn sẽ được các anh chị tư vấn viên giúp bạn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
 2. ZDGRUPP sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều gia đình trong số đó để chọn được gia đình mà mình thích nhất.
 3. Sau khi đã chọn được một gia đình, bạn sẽ bắt đầu nói chuyện qua điện thoại, skype, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức. Lời khuyên là bạn nên thẳng thắn chia sẻ những thắc mắc của bạn về các quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình, bởi như vậy bạn có thể hiểu kỹ hơn về gia đình mà bạn sẽ gắn bó trong 1 năm tới và họ cũng hiểu hơn về bạn.
 4. Sau khi quyết định chọn gia đình, ZDGRUPP sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để xin VISA và luyện phỏng vấn VISA tại Đại sứ quán Đức
 5. Khi đã có VISA, bạn chỉ việc bay sang Đức, gia đình bố mẹ nuôi sẽ ra tận sân bay để đón bạn.
 6. Trong một năm tại Đức, ZDGRUPP luôn đồng hành và hỗ trợ bạn
 7. Sau 1 năm tham gia chương trình, bạn có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Đức nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Đức.

 Trên đây là những điều cơ bản nhất về chương trình Au Pair Đức từ các điều kiện, các thủ tục bạn cần chuẩn bị cho đến những bước trong hành trình trở thành Au Pair của bạn. Nếu bạn vẫn còn nhiều điểm thắc mắc, đừng ngại ngần liên hệ với ZDGRUPP chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

Địa chỉ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (844) 62911433

Hotline: (84) 987 700573

Email: info@zdgrupp.com

Facebook: www.fb.com/zdgruppLTD

Website: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Nguồn: Aupair Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!