Đi Aupair rồi chuyển tiếp sang du học liệu có phải cách tốt?

Chương trình Aupair tại Đức thường diễn ra trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, tuy nhiên nhiều bạn sau khi sang Đức 1 thời gian lại có ý định muốn học tập và làm việc tại đây. Vậy việc chuyển tiếp sang du học đó liệu có phải cách tốt?

  1. Về sự thích nghi

Đối với những bạn đã từng tham gia chương trình Aupair 1 năm tại Đức thì cũng đã quen với thời tiết, khí hậu, văn hoá và thậm trí là đường đi lối lại, các phương tiện giao thông ở đây thì việc tiếp tục ở lại đây học là điều dễ dàng hơn rất nhiều so với các bạn mới bắt đầu sang học.

  1. Về ngôn ngữ

Với thời gian sinh sống và làm việc tại Đức 1 năm thì việc sử dụng ngôn ngữ và nghe nói với người bản xứ của các bạn Aupair cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Có thể yêu cầu về ngôn ngữ đối với các bạn tham gia chương trình Aupair là không cao nhưng mà việc được tiếp xúc, nghe nói hơn 1 năm cùng người bản xứ sẽ là 1 lợi thế rất lớn của các bạn Aupair muốn chuyển tiếp sang du học so với các bạn trực tiếp đi du học Đức

  1. Về chi phí

Nếu bạn là 1 Aupair tại Đức và đang có mng muốn sau khi kết thúc Hợp đồng Aupair với nhà Gast bạn có thể tiếp tục ở lại Đức theo diện du học nghề thì bạn sẽ không cần phải quay trở lại Việt Nam để làm thủ tục nữa mà có thể gửi hồ sơ xin Visa ở bên Đức. Như vậy về chi phí đi lại đã tiết kiệm được 1 khoản kha khá.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có 1 vài hạn chế như sau:

  1. Chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu của du học

Do tham gia chương trình Aupair điều kiện về chứng chỉ tiếng Đức thấp hơn so với chương trình du học nên các bạn Aupair muốn chuyển đổi sang chương trình du học thì phải học để thi ít nhất là chứng chỉ B1. Nhiều GAST tạo điều kiện cho bạn có thể vừa làm vừa đi học nhưng nhiều GAST lại không. Điều này cũng sẽ là 1 điều bất lợi đối với các Aupair.

  1. Vấn đề về xin Visa

Do các bạn đã từng có Visa Aupair nên khi tiếp tục chuyển tiếp sang du học sẽ là 1 cản trở khi phỏng vấn. Nó sẽ khó hơn nhiều so với bạn du học sinh bình thường muốn học tập tại Đức. Chính vì vậy những Aupair nên chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và luyện thật nhiều những câu hỏi phỏng vấn mà ĐSQ sẽ hỏi để việc xin chuyển Visa du học của các bạn được thuận lợi nhất nhé.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đức, Áo, Canada, Úc, ...? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

---

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!