Đại học Melbourne: sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của bạn

Nhờ vào chất lượng giảng dạy xuất sắc, bằng cấp đạt chuẩn quốc tế cùng dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tình, Đại học Melbourne từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng được các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh Việt Nam an tâm lựa chọn.

 

Đại học Melbourne, bang Victoria, Úc

Đại học Melbourne, bang Victoria, Úc


Được thành lập từ năm 1853, Đại học Melbourne luôn chứng tỏ được năng lực của mình khi liên tục giữ vững vị trí đầu bảng trong danh sách các trường đại học tại Úc. Theo tạp chí danh giá của Mỹ Times Higher Education, vào năm 2017, Đại học Melbourne vinh dự đứng ở vị trí 32 trên bảng xếp hạng thế giới, tăng một hạng so với năm 2016. Đặc biệt hơn, cũng trong năm 2017, khoa Luật của trường xếp thứ 7 toàn thế giới, vượt qua hai trường đại học nổi tiếng khác của Mỹ là đại học Harvard và đại học Columbia. Điều này càng khẳng định chất lượng đào tạo tiên tiến của ngôi trường danh giá này.

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Melbourne cũng nhận được sự đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng và có triển vọng nghề nghiệp khá tốt. Trường được bầu chọn là một trong ba trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm nhanh nhất tại Úc. Chính vì thế, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế, trong đó có một phần không nhỏ các bạn học sinh Việt Nam nộp đơn và theo học tại trường.

Bạn Nguyễn Hà Nhi, sinh viên năm cuối, chuyên ngành Cấu tạo và chức năng cơ thể nguời chia sẻ : "Đại học Melbourne đã cho mình khoảng thời gian học tập vô cùng ấn tượng và đáng nhớ. Chuơng trình học chuyên sâu đòi hỏi sự chủ động và tinh thần tự học cao đã giúp mình trở nên tự lập và trưởng thành hơn từng ngày. Điều này rất khác so với lúc minh còn học ở Việt Nam khi học sinh nhiều lúc buộc phải đi theo những khuôn mẫu sẵn có. Sinh viên ở đây luôn được khuyến khích tranh luận và đặt câu hỏi về những vấn đề mình chưa thực sự hài lòng, từ đó nâng cao tư duy phản biện của các bạn"

Bên cạnh chuơng trình Cử nhân, trường cũng cung cấp các học khóa học sau Đại học như Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, bạn Hà Nhi cho biết sẽ tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ vì "hoàn toàn yên tâm với chất lượng đào tạo của trường"

Đồng quan điểm trên, bạn Lê Hoàng Thái Thanh – sinh viên năm 2, chuyên ngành Giải phẫu và sinh lý học) cũng cho biết mình đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại mái truờng này: "Điều làm mình ấn tượng nhất là cơ sở vật chất tối tân của trường. Máy móc và trang thiết bị hiện đại đuợc đầu tư kỹ luỡng đã hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong việc học tập và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt hơn, Đại học Melbourne chính là học viện duy nhất ở bang Victoria và là một trong số ít các truờng ở Úc cho phép sinh viên bậc Cử nhân đuợc thực hành giải phẫu cơ thể nguời. “

Bên cạnh thời gian dành cho việc học, việc tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa cũng sẽ để lại những kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của các bạn du học sinh. Với hơn 200 câu lạc bộ và hội nhóm dành cho tất cả các bạn sinh viên, không thể không nhắc tới IVSUM (Hội du học sinh Việt Nam tại Đại học Melbourne). Đây thực sự là mái nhà nhỏ kết nối các du học sinh Việt Nam lại với nhau. Bạn Hoàng Nam Phuơng (sinh viên năm 2, Chuyên ngành Tài chính và Marketing) chia sẻ: "Những ngày đầu sang Úc, mình khá buồn vì nhớ người thân và bạn bè ở Việt Nam. Nhưng chính IVSUM đã giúp mình nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ nhà. Thông qua những hoạt động của hội, mình đã có phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng cũng như làm quen thêm những người bạn mới đến từ nhiều vùng miền trong Tố quốc.”

Một số hoạt động nổi bật cuả IVSUM – Hội du học sinh Việt Nam tại đại học Melbourne

Festival of Nations (Lễ hỗi đa quốc gia): nơi bản sắc văn hóa dân tộc Việt được quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế bằng những món ăn đặc trưng, những bộ trang phục truyền thống hay những trò chơi dân gian thú vị và độc đáo

Winter Camp (Dã ngoại mùa đông): Trong chuyến dã ngoại kéo dài 3 ngày 2 đêm này, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội vui hết mình cùng những trò chơi hấp dẫn cũng như kết nối và thấu hiểu nhau hơn nhờ những phút giây trò chuyện trong đêm liên hoan lửa trại.

The Amazing Race: Dựa theo phong cách Running Man, The Amazing Race là một cuộc đua kỳ thú với rất nhiều thử thách hóc búa, đòi hỏi sự thông minh nhạy bén và sự gắn kết từ các thành viên trong cùng một nhóm

Nhà trường cũng chú trọng hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế khi thường xuyên tổ chức các chương trình hướng nghiệp, ngày hội việc làm, tiếp sức mùa thi cũng như các sự kiện “Hướng dẫn cho hành trình du học” tại Việt Nam để các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường du học.

 

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạntại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.