Con phố hẹp nhất hành tinh ở Đức

 

Spreuerhofstrasse nằm tại thị trấn Reutlingen miền Tây nam nước Đức, là con phố hẹp nhất hành tinh được sách kỉ lục Guinness ghi nhận vào năm 2007, Spreuerhofstrasse chỉ rộng 31cm, dài 3,7m. Nơi đây hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch tới để chiêm ngưỡng và thỏa mãn sự hiếu kì. Mặc dù nó không quá đẹp, lại rất khó khăn mới có thể đi qua, và mỗi khi trời mưa, nước lại chảy xuống từ ống máng của một nhà khung gỗ cổ nằm ở một bên phố.

Nơi đây là niềm tự hào của người dân thị trấn Reutlingen, ở đầu và cuối phố luôn có 1 tấm biển ghi rõ danh hiệu "hẹp nhất hành tinh" của nó. Con phố còn được trang hoàng bẵng những bức tranh tường thay vì những bình hoa nhỏ như trước đây. Tuy nhiên, gần đây do nước thấm vào bức tường làm bằng các thanh gỗ khiến chúng phình ra, hơn nữa nó chỉ cách bức tường đối diện 1cm, phố Spreuerhofstrasse rất có thể sẽ trở thành một đường hầm. Nhưng nếu phá ngôi nhà có bức tường gỗ đó thì con phố sẽ rộng ra. Người dân Reutlingen đang lo ngại rằng một ngày nào đó danh hiệu kỷ lục thế giới của Spreuerhofstrasse sẽ bị mất.

Giải pháp được đưa ra là sửa chữa tạm thời và là dùng lưới kim loại vây kín bức tường để ngăn chặn vữa vôi rơi xuống đường. Các thanh sát viên xây dựng đang đánh giá chi phí sửa chữa cho phương án này. Nhưng cho tới nay, không ai, kể cả chủ nhân ngôi nhà sẵn sáng trả tiền.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Canada? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD
ĐỊA CHỈ: 
•  Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
•  Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433
HOTLINE: (84)86 9291 348
EMAIL: info@zdgrupp.com
FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD
WEBSITE: www.zdgrupp.com
< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!