Con Heo - Sự phồn vinh của Đức

Biểu tượng của may mắn, sung túc

Người phương Tây quan niệm rằng, loài lợn không thể quay đầu lại nhìn về phía sau. Chúng chỉ có thể tiến về phía trước nên ngoài việc được coi là biểu tượng của sự may mắn thì chúng còn là tượng trưng cho việc luôn hướng về tương lai trong năm mới và những triển vọng mới, không nhắc lại những điều đã xảy ra.

Người ta luôn coi con lợn là biểu tượng của sự thịnh vượng, sinh sôi và mang lại nhiều may mắn. Xuất phát từ quan niệm những người nông dân nuôi lợn luôn là những người có nhiều lương thực và chăn nuôi lợn là một cách để bảo đảm cho gia đình luôn sung túc, người Ai-len cổ có câu: “Con lợn là “quý ông” trả tiền thuê nhà”, còn người Đức nói “Glücksschwein” nghĩa là “chú lợn may mắn”. Cùng với đó, những vật trang trí và biểu tượng hình con lợn tượng trưng cho may mắn và những lời chúc tốt đẹp nhất luôn hiện diện trong đời sống của người Đức vào dịp Năm mới. Người Na-uy, Đan Mạch, hay Ai-len cũng có một câu chúc tương tự như người Đức liên quan tới loài lợn. Tất cả đều mang ý nghĩa “bạn thật may mắn”.

Lucky card của ZD tri ân tặng cho học viên, mỗi thẻ may mắn là một món quà của ZD

Hình ảnh con lợn cũng đi vào Thần thoại Bắc Âu. Con lợn rừng có tên Gullinbursti là con vật đồng hành với vị thần Freyr, một vị thần biểu tượng cho thịnh vượng và hòa bình. Gullinbursti được người dân ưu ái sáng tạo không phải là con lợn rừng bình thường mà là một con lợn rừng có thể bay dễ dàng trên bầu trời cũng như trên các đại dương, luôn theo sát thần Freyr trong mọi hành trình.

--------------------

TỔ CHỨC TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Cơ sở 2Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!