Cơ hội làm việc ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Úc

    Như các bạn đã biết thì Úc là 1 đất nước vô cùng xinh đẹp và thu hút khách du lịch. Tỉ lệ du khách ghé thăm Úc ngày một đông. Số liệu từ National Visitor Survey cho biết, bang Victoria có tỉ lệ khách du lịch tăng mạnh nhất mỗi năm (29.8%), sau đó là Nam Úc (21.1%) và Queensland (17.2%). Điều này cũng cho thấy rằng nhu cầu về nguồn nhân lực lĩnh vực Nhà hàng, khách sạn ngày một tăng cao tại Đức.

    Hơn thế nữa, tình trạng thiếu nhân lực trong ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn càng lớn hơn khi người bản xứ tại Úc quan niệm rằng đây chỉ là 1 công việc bán thời gian dành cho sinh viên hoặc những người đang tìm kiếm vị trí công việc khác. Ít người coi đây là công việc lâu dài hoặc ổn định. Vì vậy, chủ của những Nhà hàng, khách sạn tại đây thường phải thuê lao động nước ngoài mặc dù chi phí sẽ đắt hơn so với thuê lao động trong nước (chủ thuê phải bỏ ra từ 5000 – 7000 AUD/người khi làm visa bảo lãnh).

     Theo Cơ quan Lao động Úc dự báo chỉ riêng nghề đầu bếp và phục vụ cũng sẽ cần đến 19 nghìn nhân công trong giai đoạn 2015-2020. Nên đây có thể được coi là một thị trường lao động lớn dành cho các những lao động tại Việt Nam muốn làm việc trong ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Úc.

    Hiện tại, những công việc đang cần nguồn nhân lực trong ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn là phục vụ, đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý café/nhà hàng, nhân viên tổ chức sự kiện. Xuất hiện trong danh sách Skilled Occupation của Úc, những nghề này mở ra cơ hội việc làm, thậm chí là định cư cho người làm việc. Chính nhà hàng Lake House bang Victoria cho biết, họ đã bảo lãnh cho nhiều lao động nước ngoài tới Úc làm việc theo diện visa tay nghề cao và nhiều người đã lấy được thẻ cư trú dài hạn.

 

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đức, Áo, Canada, Úc, ...? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

---

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.