* CHÚ Ý: Tăng mức chứng minh tài chính cho đối tượng đào tạo nghề kép tại Đức từ 01/09/2019

Bildergebnis für sperrkonto ausbildung

Du học nói chung hay du học Đức nói riêng đang càng được nhiều người quan tâm và tham gia, đặc biệt là du học hệ đào tạo Nghề là 1 trong những chương trình mà đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài việc phải học tiếng để đủ điều kiện tham gia thì chứng minh khả năng tài chính hệ đào tạo Nghề dễ dàng hơn so với các hệ đại học và cao học bởi vì các bạn đó được hưởng lương trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, số tiền chứng minh khả năng tài chính của hệ đào tạo Nghề sẽ tăng từ 01/09/2019.  

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cập nhật về vấn đề chứng minh khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt dành cho các bạn đang và sẽ tham gia du học hệ đào tạo Nghề tại Đức:

  1. Trong thời gian học tiếng Đức

Từ 01/09/2019, những bạn muốn tham gia du học nghề kép tại Đức phải chứng minh khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học khóa tiếng Đức ít nhất là 853 Euro/tháng ( ~ 23.000.000đ/tháng)

  1. Trong thời gian đào tạo nghề tại Đức

Từ 01/09/2019, những bạn muốn tham gia du học nghề kép tại Đức phải chứng minh khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề là 955 Euro/tháng ( ~ 26.000.000đ/tháng) (chưa trừ phí tổn)

Nếu trong Hợp đồng thực hành của bạn có mức lương trợ cấp hay bằng chứng bạn sẽ được chu cấp ăn và/hoặc ở, hay có nơi ở giá rẻ thì sẽ được giảm trừ số tiền chi phí sinh hoạt phải chứng minh mỗi tháng.

Ví dụ:

  • Trường hợp bạn A du học nghề Điều dưỡng có Bằng B1 tiếng Đức

Số tiền bạn A phải chứng minh tài chính trong thời gian học B2 tại Đức là: 853 Euro x 6 tháng = 5118 Euro (~ 139.000.000đ)

Số tiền phải chứng minh tài chính trong thời gian đào tạo nghề:

  • Lương đào tạo trong năm thứ nhất:

848,56 Euro/tháng (chưa trừ phí tổn) thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 106,44 Euro à cả năm: 1277,28 Euro

  • Lương đào tạo trong năm thứ hai:

901,36 Euro/tháng (chưa trừ phí tốn) thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 53,64 Euro à cả năm: 643,68 Euro

  • Lương đào tạo trong năm thứ ba:

986,40 Euro/tháng (chưa trừ phí tổn) thì không phải chứng minh tài chính cho năm thứ 3

              -->Tổng số tiền phải mở phong tỏa của bạn A là 7038,96 Euro

Bạn có thể chứng minh số tiền này bằng cách nộp giấy chứng nhận được hỗ trợ từ ngân sách công hay xác nhận có tài khoản phong tỏa. Trường hợp có tài khoản phong tỏa thì số tiền được phép rút ra mỗi tháng không được vượt quá số tiền lớn nhất còn thiếu mỗi tháng. Ví dụ như trong TH bạn A sẽ được rút tối đa là 853 Euro/tháng.

Điều kiện tăng lên, tuy nhiên phía Đại sứ quán đã đưa ra cách tính số chứng minh tài chính cụ thể hơn. Tuy chúng ta không thể thay đổi được số tiền phải chứng minh nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm tăng số tiền giảm trừ bằng cách xin thêm các hỗ trợ khác từ phía Đức như: miễn phí nhà ở, lương đào tạo mỗi tháng cao hơn,…

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đức, Áo, Canada, Úc, ...? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐA CH:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2Học viện Thanh Thiếu Niên – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIN THOI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!