​Chính trị gia, doanh nhân Việt trưởng thành từ con đường du học

Dù đang hoạt động trong lĩnh vực chính trị hay kinh tế thì những cựu du học sinh này luôn là niềm tự hào của Việt Nam.

  1. Nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có thời gian học tập và làm nghiên cứu sinh tại Đại học Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức từ năm 1972 đến 1979. Năm 1979 ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành Điều khiển học tại CHDC Đức. Năm 1988 ông được trở lại Cộng hoà Dân chủ Đức với vai trò tuỳ viên giáo dục, sau đó ông cũng theo học về kinh tế thị trường tại Đại học Kỹ thuật Magdeburg – ngôi trường Đại học trước kia ông từng theo học.

Ông Nguyện Thiện Nhân giữ rất nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước. Năm 2010, Phó thủ tướng đã đại diện cho Việt Nam chủ trì hội nghị “Sự nghiệp và Cơ hội hợp tác cho các cựu du học sinh Đức”. Đại diện phía Đức là Ông Dirk Niebel, Bộ trưởng Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế CHLB Đức, đại diện cho phía Đức.       

  1. Chính trị gia Nguyễn Đắc Nghiệp

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp được biết đến là một chính trị gia người Đức, gốc Việt thành công. Năm 1987, ông sang Đông Đức làm công nhân lái cần cẩu. Trước khi là Tổng giám đốc của Công ty Sapa Thale CHLB Đức, ông Nguyễn Đắc Nghiệp từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần GF 2000 AG tại Leipzig và là chuyên viên của hang Bảo hiểm Đức DKV. Hiện nay công ty của ông Nghiệp hiện hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và quản lý bất động sản, khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện, tổ chức và thực hiện các loại quảng cáo...

Năm 2014, ông trở thành người nhập cư duy nhất trúng cử vào Nghị viện Thành phố Thale, Đức với nhiệm kỳ 5 năm.  

  1. Bà Nguyễn Thị Mai Thanh-top 50 Doanh nhân Việt quyền lực châu Á 

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh (sinh năm 1952) hiện nay là Chủ tịch kiêm CEO Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE. Dù là phụ nữ nhưng bà lại theo học chuyên ngành Cơ khí tại Đại học Karl-Marx-Stadt (Đức). Sau khi tốt nghiệp, năm 1982, bà gia nhập REE với vị trí là một kỹ sư và trở thành lãnh đạo công ty này từ năm 1985. Từ đó, bà Nguyễn Thị Mai Thanh đã giúp REE thoát khỏi cảnh chật vật nhờ thương hiệu máy điều hòa Reetech. Đây cũng là công ty đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2000.

Bà Mai Thanh được tạp chí Forbes vinh danh là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

  1. Bà Nguyễn Thị Nga – Nhân vật nổi tiếng ngành ngân hàng, nữ doanh nhân quyền lực

Là Chủ tịch Techcombank kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Nam Á SeA Bank, bà Nguyễn Thị Thanh Nga được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 50 doanh nhân quyền lực năm 2013. Bà từng tham gia du học tại rất nhiều quốc gia như Đức, Úc, Pháp, Nhật Bản và là người Việt Nam đầu tiên được mời học tại Geoger Town (Mỹ) do quỹ tài trợ của bà Hillary Clinton, phu nhân cựu tổng thống Bill Clinton, dành riêng cho các lãnh đạo tập đoàn kinh tế.

 

  1. Hoàng Hiếu Huy – từ du học sinh trở thành doanh nhân trẻ thành công tại Úc

Từ tay trắng khởi nghiệp, công ty của Hoàng Hiếu Huy đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên lọt vào Top 100 doanh nghiệp hàng đầu tại xứ sở Kangaroo. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân, Hoàng Huy Hiếu theo học Thạc sỹ tại đại học Quốc gia Australia (Canberra, Úc).

Nhận thấy được tiềm năng phát triển cho ngành dịch vụ thuê ngoài (outsourcing) cho ngành kế toán, Đầu năm 2009, Huy đã thành lập công ty Harry's Bookkeeping (sau đó đổi tên thành Tailored Accounts). Ngoài ra, anh còn hướng đến gồm cả dịch vụ tư vấn tài chính - kinh doanh- đầu tư dựa trên các số liệu.

Công ty của Hoàng Hiếu Huy nhận được rất nhiều giải thưởng kinh doanh lớn và anh cũng là một diễn giả quen thuộc tại các Hội thảo hướng nghiệp do Hiệp hội Kế toán Úc (Certified Professional Accountants) tổ chức.

 

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

Địa chỉ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04.62911433

Hotline: 0987 700573

Email: info@zdgrupp.com

Facbook: www.facebook.com/zdgruppLTD

Website: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!