Cần chuẩn bị gì cho một năm đi Aupair

Một năm đi Aupair không quá dài nhưng cũng không phải ngắn. Để chuẩn bị cho một năm đi Aupair, bạn cần phải bỏ ra cả nửa năm chuẩn bị cả về kiến thức, hiểu biết và các đồ dùng cần thiết. Ngoài việc tìm hiểu kĩ các quy định, chính sách khi tham gia Aupair, bạn cần chuẩn bị những lưu ý sau:

  1. Khoảng trước nửa năm đi Aupair, bạn phải chuẩn bị cho mình một nền tảng ngoại ngữ khá. Tham gia chương trình Aupair, bạn phải sử dụng 100% ngôn ngữ của người bản xứ vì vậy kĩ năng giao tiếp của bạn phải được ưu tiên thời gian đầu tư hàng đầu.
  2. Tìm hiểu về văn hóa của người bản xứ. Sống tại một môi trường hoàn toàn khác, bạn phải tìm hiểu thật kĩ văn hóa của họ. Bạn phải học từ cách ăn, cách nói chuyện, cách đi lại, cách mua hàng,.... Tất cả kiến thức đó sẽ là hành trang rất cần thiết cho bạn.
  3. Ngay sau khi được sự đồng ý của gia đình nuôi và nhận được thư mời, bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay và tiết kiệm cho mình một khoản tiền
  4. Đặt lịch hẹn xin Visa(có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm như zdgrupp.com của chúng tôi). Kiểm tra hộ chiếu, chứng minh thư xem còn thời hạn hay không, dịch, phô tô và công chứng các giấy tờ khác( nếu cần thiết)
  5. Tìm hiểu thông tin về các loại bảo hiểm thật kĩ càng. Khi sống tại nước ngoài, đặc biệt là các nước như Đức, Áo, Thụy Sỹ, bạn phải mua bảo hiểm khi sống tại đó. Hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ về các loại bảo hiểm bắt buộc bạn phải mua và các loại bảo hiểm dịch vụ cần thiết cho bạn.
  6. Thi bằng lái xe ô tô là điều bắt buộc đối với một Aupair. Tại các nước châu Âu, xe máy không được sử dụng phổ biến mà ô tô mới là loại phương tiện phổ biến trong mọi gia đình. Có bằng lái ô tô, bạn cũng sẽ được các gia đình Aupair chú ý hơn.
  7. Một tháng trước khi bay, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng thể một lần. Bạn cần mua những loại thuốc thông dụng như cảm, sốt, cúm, đau đầu,... vì tại Châu Âu, bạn không thể mua thuốc nếu không có đơn của bác sĩ.
  8. Đặt lịch hẹn xin Visa (có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm như Aupair.com.vn của chúng tôi). Kiểm tra hộ chiếu, chứng minh thư xem còn thời hạn hay không, dịch, phô tô và công chứng các giấy tờ khác( nếu cần thiết)

Trên đây là những kinh nghiệm của các Aupair đã tham gia chương trình Aupair thành công tại ZDGRUPP. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!