Cách làm phần thi viết tốt nhất trong các kì thi tiếng Đức

 

Nhiều bạn mắc sai lầm ở phần viết trong bài thi A1, A2, B1 một cách ‘’ ngớ ngẩn ‘’ như: nhầm ngôi viết, bỏ sót yêu cầu đề bài, viết lủng củng không có liên kết trong toàn bài … Vậy làm thế nào để phần viết trong bài thi A1, A2, B1 được điểm cao? Làm thế nào để không bị bỏ sót các ý quan trọng ?

Chú ý: Gạch chân các thông tin quan trọng từ thông tin của đề bài như là Ngôi viết(Có rất nhiều bạn mắc lỗi nhầm ngôi viết như ai mời ai, tôi đến thăm bạn hay bạn bến thăm tôi…) Yêu cầu đề bài…

Z.B :

Sie haben für Ihren Arbeitskollegen ein Hotelzimmer reserviert. Er kann nun aber leider nicht auf Geschäftsreise fahren und Sie sollen für ihn deshalb das Zimmer stornieren. Schreiben Sie dem Hotel eine E-Mail mit folgenden Punkten:

  • Name des Kollegen
  • Datum für die Reise
  • Grund für die Stornierung
  • was Sie möchten

Vergessen Sie Anrede und Grußformel nicht!

  1. Luôn cố gắng để đặt mình vào tình huống đó !
  2. Không nên lúc nào cũng bắt đầu câu bằng ngôi Ich, thay vì đó có thể dùng các từ nối câu như Deshalb, darum, außerdem, ..., Relativsatz. Sử dụng câu Nebensatz mit weil, dass, ob, obwohl, damit...để cho câu có sự uyển chuyển theo nội dung của bài.
  3. Không bao giờ được quên cấu trúc của một bài thư hoặc Email bao gồm Anrede (liebe.., hallo..., sehr geehrte Frau ..., ... ); Einleitung ( phần dẫn chuyện, đưa ra chủ đề ...); Hauptteil (phần chính, làm đầy đủ các ý, các nội dung của bài...); Schluss (phần kết, chào tạm biệt,...); chữ ký.
  4. Có rất nhiều bạn mắc lỗi nhầm ngôi viết như ai mời ai, tôi đến thăm bạn hay bạn bến thăm tôi.
  5. Kiểm tra lại bài trước khi nộp, bước này không tốn nhiều thời gian nhưng lại rất quan trọng. Đặc biệt là trong tiếng Đức yêu cầu quy luật viết Hoa, ngữ pháp rất khắt khe.

Một bài viết thư chuẩn A2 :

Sehr geehrte Damen und Herren,

mein Name ist Thomas Ander, und ich habe bei Ihnen ein Hotelzimer für meinen Kollege reserviert, er heißt Robinson Koch. Ich möchte auf der Geschäftsreise von 15.09 bis 21.09 für ihn das Zimmer stornieren, weil er einen Unfall hatte. Ich entschuldige mich sehr bei Ihnen für die Stornierung!

Mit freunden Grüßen

Thomas Ander

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com