Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó nhưng không phải quá khó khăn khi học. Chỉ cần tìm ra phương pháp học phù hợp, tiếng Đức sẽ trở nên đơn giản và dễ “ăn” hơn rất nhiều. Zdteam sẽ mang đến cho bạn 5 bí kíp học tiếng Đức siêu nhanh, siêu hiệu quả cho người mới bắt đầu sau đây:

  1. Phương pháp lặp lại

Phương pháp lặp lại khi học tiếng Đức không phải là nhắc đi nhắc lại nhiều lần như học vẹt. Lặp lại ở đây là bạn sử dụng đi sử dụng lại từ nhiều lần để từ mới in sâu trong trí nhớ của bạn. Chẳng hạn, hôm nay bạn học nhóm từ vựng về động vật, đừng học thuộc sau đó bỏ từ vào ngăn kéo của bạn. Hãy ứng dụng từ tiếng Đức đã học bằng cách sử dụng từ hàng ngày. Hoặc bạn có thể dành ra 5 phút ôn tập lại từ vựng trước khi đi ngủ. Phương pháp này sẽ phát huy tác dụng không ngờ khi bạn chăm chỉ trong một thời gian.

2. Phương pháp âm thanh

Việc học cách phát âm khi học một ngôn ngữ mới luôn là vấn đề cực kì nan giải. Trước khi nói tiếng Đức bạn hãy tập trung vào kĩ năng nghe. Hãy xem phim và nghe các bài hát tiếng Đức hàng ngày. Điều này được diễn ra thường xuyên, liên tục sẽ khiến kĩ năng phản xạ của bạn được tăng lên rõ rệt.

  1. Phương pháp nghe

Bạn có thẻ sử dụng chức năng ghi âm trên điện thoại của mình để lưu lại giọng nói của mình khi học tiếng Đức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một mẹo nhỏ từ chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google. Nếu bạn phát âm đúng, thứ bạn cần tìm sẽ xuất hiện và ngược lại, khi bạn phát âm sai thì thứ bạn muốn tìm sẽ không hiện ra.

  1. Phương pháp trọng tâm

Điều tối kị khi học tiếng Đức đó chính là lan man. Tiếng Đức có vốn từ vựng rất lớn nhưng chỉ có khoảng 3000 từ thông dụng trong học tập và trong cuộc sống. Chính vì vậy, bạn không cần học hết vốn từ mà nên tập trung vào những gói từ vựng cần thiết, phù hợp với mục đích học tiếng Đức của bạn.

  1. Phương pháp chia để học

Không chỉ tiếng Đức mà với bất cứ ngôn ngữ nào khác, việc chia nhỏ để học đều mang lại hiệu quả. Bạn danh thời gian 10 tiếng/ tuần học tiếng Đức nhưng việc bạn học liền 10 tiếng đồng hồ và chia đều 10 tiếng cho 7 ngày trong tuần là một sự khác biệt hoàn toàn. Bạn nên dành một quyển sổ ghi lại những gì bạn đã học để thỉnh thoảng, khi có thời gian, bạn hãy lấy ra và ôn tập lại.

Chúc các bạn học tiếng Đức thật tốt và đạt hiệu quả nhanh chóng!

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >