Các hình thức học đại học tại Áo

Từ năm 1993, ở Áo không chỉ có các trường đại học công lập mà còn có những loại hình đại học khác nhau. Điều này khiến lựa chọn học đại học của các bạn sinh viên trở nên phong phú hơn. Sau đâu là những thông tin về các hình thức họa đại học tại Áo:

  1. Trường đại học tổng hợp công tại Áo

Trong hệ thống giáo dục, đại học tổng hợp đứng ở vị trí cao nhất và có chương trình đào tạo uyên thâm nhất. Tại các trường đại học phần lớn các chuyên ngành đều không có giới hạn về số lượng sinh viên, tại đây sinh viên có thể dễ dàng có được một chỗ học mà không phải trải qua các bước lựa chọn đầu vào.

  1. Trường đại học khoa học ứng dụng

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp chương trình giáo dục định hướng thực hành nhiều hơn so với các trường đại học tổng hợp. Tại đây sinh viên đòi hỏi phải tham gia đầy đủ các buổi học trong chương trình đao tạo. Thêm vào đó tại các trường đại học khoa học ứng dụng có giới hạn về số lượng sinh viên đầu vào: điều này có nghĩa mỗi năm học sẽ chỉ có một số lượng sinh viên nhất định được tuyển chọn. Chính vì vậy tại các trường đại học khoa học ứng dụng luôn có các phương pháp xét tuyển đầu vào khá khắt khe.

  1. Trường đại học sư phạm

Hình thức giáo dục sư phạm tiền thân từ các học viện giáo dục Pädagogischen Akademien (PädAks). Tại đây cung cấp các chương trình đào tạo cho nhân lực trong lĩnh vực giáo dục tương lai: giảng viên, giáo viên…Trường đại học sư phạm không phải là hình thức đại học được các du học sinh nước ngoài lựa chọn mà hình thức học này phù hợp với sinh viên ở Áo hơn.

  1. Trường đại học tư

Trường đại học tư là một phần nhỏ và mới trong hệ thống giáo dục của Áo. Từ năm 1999 sinh viên có cơ hội học tại các trường đại học tư được công nhận và bằng cấp có giá trị được công nhận tại Áo. Tuy nhiên, học phí cao là vấn đề cần cân nhắc khi bạn chọn trường đại học tư.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >