Bữa trưa nhanh, gọn, nhẹ của du học sinh

Với du học sinh thì việc ăn trưa luôn cần giải quyết một cách nhanh gọn, nhiều bạn chọn ăn ở canteen, có bạn lại mua fast-food ở các cửa hàng ăn nhanh. Tiện thì có tiện nhưng lại không tốt cho sức khoẻ và quan trọng là đi ăn ngoài thì sẽ tốn tiền. Vì vậy nhiều du học sinh quyết định “cơm nắm muối vừng” đến trường. Nói vui thôi chứ thực ra là họ tự chuẩn bị cơm trưa cho mình, vừa tiện lợi lại đảm bảo không phải nạp vào người quá nhiều chất dầu mỡ từ fast-food.

5 bí quyết để có bữa trưa tại trường là:

  1. Lên kế hoạch và chuẩn bị từ chủ nhật

Đừng xem thường việc lên kế hoạch sẽ ăn gì trong cả một tuần. Bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cho câu hỏi “Ngày mai nên ăn gì nhỉ?”. Phần lớn các du học sinh thường tranh thủ đi mua đồ ăn cho cả tuần ở các chợ phiên của thành phố vào dịp cuối tuần. Vậy thì khi có danh sách rồi bạn có thể dự trữ thực phẩm đủ trong một tuần cho mình, vừa có thể đổi món thường xuyên lại không mất công đi mua quá nhiều lần.

Không phải bạn du học sinh nào cũng có thể dậy sớm để vừa chuẩn bị bữa sáng cho mình lại vừa nấu đồ ăn mang đi học. Vậy thì hãy nấu sẵn đồ ăn từ hôm trước, sáng hôm sau bạn chỉ cần hâm nóng lại là xong. Hầu hết các nhà cho thuê hay kí túc xá ở nước ngoài đều có lò vi sóng và tủ lạnh nên các bạn có thể yên tâm là luôn có đồ ăn nóng cho mình.

                      

  1. Hạn chế ăn đồ hộp

Với những cô nàng hay anh chàng lười nấu nướng thì đồ hộp có lẽ là lựa chọn nhanh nhất cho bữa trưa. Tuy nhiên thức ăn đóng hộp chỉ giải quyết được vấn đề nhanh, gọn, nhẹ chứ không tốt cho sức khoẻ cho bạn. Ngoài phải đi học, các du học sinh Việt thường làm thêm các công việc part time để có thể trang trải cho cuộc sống. Vì thế đầu tư một bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp các bạn có thể chiến đấu với khối lượng bài tập khổng lồ cùng với công việc làm thêm. Các nhóm thực phẩm tươi như rau quả, các loại đỗ, ngũ cốc... rất cần thiết cho bữa trưa của bạn.

  1. Đầu tư vào hộp cơm

Đừng coi thường hộp cơm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của bạn đó. Nếu có điều kiện hãy mua hộp cơm chuyên dụng có khả năng giữ nhiệt, vì thời tiết mùa đông tại các nước châu Âu như Đức, Áo khá là lạnh.

  1. “Biến hóa” nguyên liệu

Nếu tủ lạnh nhà bạn chỉ có một vài nguyên liệu thì cũng đừng lo là mình sẽ phải ăn một món cả tuần. Các bạn có thể chế biến nhiều món khác nhau chỉ với thịt như chiên, xào, nướng... Thậm chí đồ ăn từ hôm trước cũng có thể chế biến thành cơm rang để mang đi học cơ mà.

  1. Đừng quên tráng miệng

Sẽ có bạn nói tráng miệng là xa xỉ nhưng thực ra nó rất đơn giản, chỉ là một quả táo hay một hộp sữa chua mà thôi, vừa tốt cho cơ thể lại nhanh, gọn, không phải chế biến hay chuẩn bị gì cả.

Tự chuẩn bị bữa trưa tại trường không chỉ giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian để có thể nghỉ ngơi lại đảm bảo sức khoẻ và ví tiền của bạn nữa.

Liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí về các chương trình du học Đức, Úc, New Zealand và Ba Lan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

Địa chỉ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04.62911433

Hotline: 0987 700573

Email: info@zdgrupp.com

Facbook: www.facebook.com/zdgruppLTD

Website: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

(Nguồn: Sưu tầm)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!