Bỏ túi 4 bí quyết giúp bạn phát âm chuẩn như người Đức

Vài năm trở lại đây nhu cầu đi du học các nước châu Âu và đặc biệt ngày càng tăng cao chính vì vậy việc học tiếng Đức đã trở thành một phong trào không chỉ với các bạn học sinh sinh viên mà còn với người lớn tuổi với những mục đích khác nhau như đi du học, đi aupair hay đi học nghề…

Tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến nhưng đây lại là một trong những ngôn ngữ khó học nhất đặc biệt là cách phát âm trong tiếng Đức. Để học phát âm tiếng Đức chuẩn là một khó khăn rất lớn đối với nhiều người. Nó đòi hỏi ở mỗi người sự nỗ lực rèn luyện và có phương pháp học tiếng Đức đúng đắn. Chính vi vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những phương pháp giúp rèn luyện kĩ năng phát âm hiệu quả.

Học phát âm tiếng Đức theo nhóm

Trong bất cứ hoàn cảnh nào hay bất cứ môn học nào việc học nhóm luôn là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Học nhóm giúp chúng ta tạo hứng thú trong việc học tập vì ta được học tập được trao đổi cùng bạn bè những người thân thiết luôn sẵn sang giúp đỡ, hướng dẫn bạn có cách phát âm chuẩn hơn. Không những bạn được chữa lỗi mà bạn cũng có thể chữa lỗi cho những bạn khác, mọi người cùng nhau luyện tập cùng nhau tiến bộ

Khi học phát âm tiếng Đức nên lặp đi lặp lại thật nhiều

Bạn có biết, ngay từ khi mới nhỏ để nói được tiếng Việt, bạn phải lặp đi lặp lại nhiều câu nói từ đơn giản cho đến phức tạp trước khi có thể nói tiếng Việt một cách trôi chảy? Học tiếng Đức cũng vậy, khi bạn  lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn càng nói tiếng Đức lưu loát và chuẩn xác. Đừng ngại, hãy đứng trước gương để mình có thể điều chỉnh được miệng, lưỡi. Bạn có thể ghi âm lại những gì mà mình nói, sau đó đối chiếu với tiếng Đức của người bản xứ xem mình đã phát âm chuẩn xác chưa và cần phải chỉnh lại chỗ nào nữa. Hãy kiên trì tập luyện, miệng và lưỡi của bạn sẽ quen dần với  thứ ngôn ngữ mới này.

Chọn mua một quyển từ điển chất lượng

Khi bạn học một môn ngoại ngữ nào đó vật bất ly thân không thể thiếu đó là những cuốn từ điển. Hãy tập cho bản thân cách sử dụng từ điển đó có thể là những cuốn từ điển giấy thông thường hay đơn giản và thuận tiện hơn bạn có thể cài đặt ngay một ứng dụng từ điển tiếng Đức ngay trong chính những chiếc điện thoại của mình. Nhưng để việc học tiếng Đức đạt hiệu quả cao nhất chúng tôi khuyên các bạn hãy đầu tư cho bản thân mình một quyển từ điển uy tín chẳng hạn như Langenscheidt. Khi tra một từ vựng tiếng Đức mới bạn không chỉ phải quan tâm đến nghĩa của từ mà còn phải chú ý đến phần kí hiệu hướng dẫn cách phát âm bên cạnh hay những ví dụ minh họa khác những điều này thông thường sẽ khó có thể tìm thấy trong các phần mềm điện thoại.

Hãy nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể được

Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet và các phương tiện truyền thông… sẽ không khó để tìm kiếm những nguồn giúp bạn luyện nghe tiếng Đức. Hãy cố gắng tìm kiếm các mẩu quảng cáo trên youtube, những bản tin với giọng đọc chuẩn,  những chương trình ca nhạc tiếng Đức,… Hãy nghe thật nhiều và cố gắng bắt chước bất cứ thứ gì bạn nghe được . Từ đó, bạn sẽ phát âm tiếng Đức chuẩn xác hơn.

Việc học tiếng Đức là một việc vô cùng khó khăn bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều để đạt được hiệu quả cao. Có công mài sắt có ngày nên kim chỉ cần bạn cố gắng thì chúng tôi tin rằng con đường chinh phục tiếng Đức của các bạn sẽ thành công!

Liên hệ ZDGRUPP để biết thêm về các khoá học tiếng Đức và được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí các chương trình du học Đức, Áo, Úc.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD 

WEBSITE: www.zdgrupp.com 

<ZDGRUPP Team>

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!