Bảo vệ bản thân nơi đất khách

Liệu bạn đã biết cách bảo vệ bản thân ở nơi đất khách quê người

Khi bạn ở nơi xứ người, không người thân, bạn bè bên cạnh thì việc học cách tự bảo vệ mình càng quan trọng. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân. Hãy cùng ZD tìm hiểu một số cách tự vệ mà bạn cần biết nhé.

Luôn luôn có sự phòng bị cho mọi trường hợp

Dù bạn cho rằng bản thân sẽ không bao giờ gặp những chuyện không hay hoặc khó xảy ra, tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị cho mọi tình huống. Khi bạn phải về trễ, đi bộ một mình,…hãy nghĩ đến điều xấu nhất có thể xảy ra và nghĩ xem bạn có thể làm gì trong tình huống đó.

Bạn cũng nên biết các số điện thoại khẩn cấp như của bảo vệ, cảnh sát, cứu thương hay lính cứu hỏa. Nếu cần bạn có thể gọi hỏi tổng đài tất cả các thông tin để tổng đài viên hỗ trợ bạn một cách tuyệt đối.

Tìm hiểu kĩ về nơi bạn đang sống

Tìm hiểu, hỏi thăm học sinh bản địa về khuôn viên trường đại học cũng như các khu vực xung quanh, ghi nhớ những con đường an toàn, những đường nên tránh, hay những chỗ dùng để ẩn náu nếu gặp rắc rối.

Bạn không nên đi qua hẻm tối ngay cả khi nó nhanh hơn vì có thể rất nguy hiểm.

Hạn chế mang theo những đồ vật quý giá

Bạn sẽ là ‘con mồi béo bở’ cho đạo chích nếu chúng biết bạn mang theo đồ có giá trị cao bên mình. Vậy nên hãy cẩn thận giám sát đồ, cất giấu chúng ở nơi an toàn để không bị trộm cướp mất nhé.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Canada? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >