Báo chí – Truyền thông, ngành học HOT tại Đức, Áo hiện nay

Sự phát triển nhanh chóng của Internet đã biến thế giới của chúng ta thành một thế giới phẳng. Nhu cầu thông tin của con người ngày càng nhiều dẫn đến việc các công ty, tập đoàn truyền thông lớn nhỏ ra đời khai thác thị trường đầy tiềm năng ấy. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều bạn đã nhắn tin hỏi Zdteam về các trường dạy Báo chí & Truyền thông tại Đức, Áo. Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết:

 1. Cơ hội việc làm lớn cho cử nhân Báo chí & Truyền thông tại Việt Nam

       Khi tìm kiến cụm từ: “ Việc làm ngành báo chí truyền thông ở Việt Nam”, bạn sẽ nhận được hơn 6 triệu kết quả tìm kiếm trong 1 giây. Điều này chứng tỏ cơ hội nghề nghiệp của ngành Báo chí & Truyền thông ở Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, chất lượng đầo tạo ngành báo chí truyền thông ở Việt Nam chưa cao. Các doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng cử nhân ngành Báo chí & Truyền thông đã du học tại nước ngoài về làm việc với mức lương hấp dẫn từ 1.000 USD đến 2.000 USD một tháng.

       Tốt nghiệp ngành Báo chí, bạn còn có thể làm nhiều nghề khác. Chẳng hạn, bạn có thể làm biên tập viên tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên marketing, nhân viên phát hành… Nếu muốn trau dồi thêm kiến thức, bạn có thể tiếp tục học cao hơn với bậc thạc sĩ, tiến sĩ ở trong hoặc ngoài nước. Bạn cũng có thể trở thành nhà nghiên cứu báo chí – truyền thông tại các trường đại học, các viện nghiên cứu, hoặc làm việc cho các cơ quan quản lý báo chí từ trung ương tới địa phương.

       Nghề Truyền thông, Quan hệ công chúng( PR) là một trong những nghề được đánh giá là “HOT” (nóng) nhất về nhu cầu tuyển dụng trong những năm gần đây trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Bạn sẽ cơ hội làm việc trong các tập đoàn truyền thông hàng đầu trong nước và quốc tế với mức thu nhập cực kì hấp dẫn.

 1. Các trường đào tạo ngành Báo chí & Truyền thông tại Đức

Tại Đức, nhu cầu nhân lực ngành Báo chí & Truyền thông rất lớn. Bạn có thể tìm kiếm hơn 1,4 triệu kết quả khi tìm kiếm việc làm ngành này tại Đức trên Google. Ở Đức, đào tạo truyền thông cũng là một thế mạnh và có không hề ít các trường đào tạo lĩnh vực này với các môn học phong phú và đa dạng ví dụ như khoa học nhận thức, khoa học thông tin, phương tiện truyền thông giao tiếp.... Bạn có thể hoc Báo chí & Truyền thông tại các trường như:

 • Đại học ứng dụng Mainz – Hochschule Mainz
 • Đại học truyền thông Stuttgart – Hochschule der Medien Stuttgart
 • Đại học Mannheim – Mannheim Universität
 • Đại học Jena – Friedrich Schiller Universität Jena
 • Trường Đại học Bochum
 • Đại học tổng hợp Bauhaus Weimar
 • Đại học Furtwangen – Hochschule Furtwangen University
 • Đại học kỹ thuật Ilmenau – Technische Universität Ilmenau
 • Đại học München – Ludwig Maximillian Universität München
 • Đại học kỹ thuật Berlin – Beuth Hochschule für Technik Berlin

 1. Các trường đào tạo ngành Báo chí & Truyền thông tại Áo

Tại Áo, ngành Báo chí & Truyền thông cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhu cầu nhân lực ngành này ngày càng khan hiếm vì vậy nhân công ngành này trên khắp các nước Liên minh châu Âu EU đổ về Áo tìm việc rất nhiều. Các trường đào tạo ngành Báo chí & Truyền thông tại Áo không nhiều như ở Đức. Bạn có thể tham khảo các trường sau:

 • Đại học Innsbruck
 • Đại học Khoa học ứng dụng Wittenborg
 • Đại học Vorarlberg

​​​​​​​

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >