Bạn đã biết tất cả thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức chưa?

Tìm kiếm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp có khó không? Thị trường lao động tại Đức hiện nay như thế nào? Bạn có thể ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp không? Đây là những câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc, hôm nay Zdteam sẽ giải đáp từ A đến Z cho bạn:

  1. Thị trường lao động Đức hiện nay như thế nào?

Theo thống kê của DAAD, năm 2014, có khoảng 50% sinh viên nước ngoài sau khi học tập tại Đức đã định cư và ở lại làm việc. Tỷ lệ này ngày càng tăng cao bởi thị trường lao động Đức đang cần rất nhiều lao động, đặc biệt là lao động nghề. Bạn có biết, nước Đức là quốc gia châu Âu có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Chỉ cần bạn học xong chương trình Đại học hoặc Cao đẳng tại Đức và có tấm bằng trong tay, tìm kiếm việc làm không phải vấn đề khó khăn.

  1. Bạn có thể ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Những sinh viên có quốc tịch ngoài Liên minh châu Âu được phép ở lại Đức tìm kiếm việc làm sau 18 tháng kể từ khi kết thúc chương trình đào tạo. Trong thời gian tìm kiếm việc làm bạn có thể làm nhiều công việc Part time, công việc thời vụ cùng một lúc để nuôi sống bản thân trong thời gian tìm việc làm.

  1. Một số tips giúp bạn tìm việc làm dễ dàng tại Đức

  • Hãy nộp hồ sơ xin việc càng sớm càng tốt. Chắc chắn rằng bạn bắt đầu nộp hồ sơ trong học kì cuối cùng của mình.
  • Hãy cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ.
  • Hãy tận dụng mọi sự trợ giúp từ trường bạn theo học. Trò chuyện với các chuyên viên hướng nghiệp, tham gia các ngày hội việc làm cũng như các sự kiện giao lưu học hỏi càng nhiều càng tốt.
  • Nên đăng kí học một khóa tiếng Đức. Bạn có thể học một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Đức, việc có thể sử dụng tiếng Đức cơ bản là vô cùng cần thiết. Cố gắng trau dồi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng Đức trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc. Việc này không những giúp bạn làm việc tại Đức dễ dàng hơn mà còn cho các nhà tuyển dụng thấy được sự cam kết của bạn trong việc ở lại Đức làm việc trong thời gian dài.
  • Hãy đến sớm trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ. Bạn nên đến “tiền trạm” địa điểm phỏng vấn của mình trước để biết đường đi và nhớ “trừ hao” giờ khi đến phỏng vấn nhé (chẳng hạn như thời gian bị kẹt xe).

​​​​​​​

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng Khách sạn tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!