Bạn có biết Au Pair là con đường tới Châu Âu thật hoàn hảo?

 

Bạn đã từng nghe đến Au Pair nhưng chưa rõ đây là gì. Bạn đã tìm hiểu qua về Au Pair nhưng bạn chưa biết làm cách nào để đăng kí tham gia Au Pair. Nếu bạn muốn tìm hiểu và tham gia Au Pair thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua. Zdteam sẽ trả lời tất cả câu hỏi từ A đến Z về Au Pair.

  1. Au Pair là gì?

Au Pair là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà các bạn trẻ tham gia sẽ được ra nước ngoài sống và làm việc trong gia đình người bản xứ trong vòng một năm mà không hề mất bất cứ khoản phí sinh hoạt nào. Công việc của bạn khi tham gia Au Pair tại gia đình người bản xứ thật đơn giản. Bạn chỉ cần chơi và chăm sóc em nhỏ, phụ giúp một phần việc nhà, thời gian làm việc trung bình một tuần của bạn chỉ khoảng 32 giờ. Ngoài thời gian đó bạn có thể tự do làm các công viện bạn yêu thích như đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, học thêm các khóa học ngắn hạn để nâng cao khả năng ngôn ngữ, kiến thức của bản thân,...

  1. Bạn trẻ Việt Nam có thể tham gia Au Pair ở các quốc gia nào?

Au Pair ngày càng trở nên phổ biến và được khá nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Việc đi Au pair nào tùy thuộc rất lớn và ngoại ngữ của bạn. Chẳng hạn các bạn biết tiếng Anh sẽ chọn đi Au pair Mỹ hoặc Hà Lan, các bạn biết tiếng Đức sẽ đi Au Pair Đức, Áo hay Thụy Sĩ, các bạn biết tiếng Tây Ban Nha sẽ đi Au Pair Tây Ban Nha,...Tuy nhiên bạn đừng vì ngôn ngữ mà quyết định sẽ đi Au Pair nước nào. Zdteam khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ càng trước khi lựa chọn đi Au Pair ở đâu. Bạn hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, dự định sau khi đi Au Pair trở về, mong muốn học thêm ngoại ngữ mới hay mong ước của bạn là làm việc tại Việt Nam hay làm việc tại nước bạn tham gia đi Au Pair. Xác định được tất cả điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thật sáng suốt và chính xác. Hiện tại Việt Nam đang có chương trình liên kết đi Au Pair tới Mỹ , Đức, Pháp , Áo, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy. Mỗi quốc gia đều có những điểm nổi bật, lợi thế riêng vì vậy bạn nên lựa chọn thật kĩ càng.

  1. ZDGRUPP đang có chương trình đi Au Pair tại các quốc gia nào?

Sau hơn hai năm thành lập, ZD đã liên kết chương trình Au Pair với các quốc gia nói tiếng Đức là Đức, Thụy Sỹ, Áo. Au Pair Đức cho các bạn nhiều cơ hội trng các ngành nghề như IT, điều dưỡng, các khối ngành kĩ thuật, máy móc,... Hơn nữa bạn có khả năng định cư tại một cường quốc hàng đầu châu Âu, một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, được hưởng một nền giáo dục hiện đại và chất lượng bậc nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Các quốc gia khác như Áo hay Thụy Sỹ có lẽ các bạn sẽ nghe ít hơn Đức nhưng đây là hai quốc gia cực kì đáng sống với chế độ phúc lợi xã hội cao, thu nhập GDP đầu người cao hàng đầu trên thế giới.

  1. Tại sao chương trình Au Pair lại được đánh giá là con đường đi tới chấu Âu hoàn hảo nhất ?

Tất cả đều có lí do của nó. Sau đây là một số lý do tiêu biểu Zdteam đã tổng hợp

  • Thứ nhất, điều kiện tham gia dễ dàng, thời gian chuẩn bị tại Việt Nam ngắn. Chẳng hạn để du học Đức bạn phải đạt kết quả học tập khá cao, chứng minh tài chính đầy đủ cho những năm học tại Đức, trình độ tiếng Đức A2 hoặc trình độ anh văn IELTS 6.5 trở lên. Nhưng với Au Pair Đức, Áo và Thụy Sỹ bạn chỉ cần đạt trình độ tiếng Đức A2, yêu quý trẻ con, biết làm những công viện nhà đơn giản và chưa kết hôn.
  • Thứ hai, việc xin Visa đơn giản hơn. Việc xin Visa du học sang các nước Đức, Áo , Thụy Sỹ khá khó khăn và phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên việc xin Visa đi Au Pair tại các nước này nhanh và dễ dàng hơn nhiều.
  • Thứ ba, cơ hội chuyển tiếp sang các chương tình học khác tại quốc gia bạn tham gia Au Pair lớn. Sau khi kết thúc chương trình Au Pair bạn có cơ hội được ở lại học tập các ngành bạn mong muốn tại quốc gia bạn tham gia Au Pair. Khi đó bạn đã có đủ kinh nghiệm sống, khả năng ngoại ngữ tốt vì vậy việc sống độc lập và học tập tại nước ngoài đối với bạn sẽ dễ dàng hơn.
  • Thứ tư, chi phí tham gia Au Pair rẻ hơn so với chi phí du học. Tham gia Au Pair bạn sẽ không phải mất phí sinh hoạt, ăn ở vì bạn sống trong gia đình người bản xứ. Hơn nữa ban sẽ được bố mẹ nuôi cấp phụ cấp tiêu vặt hàng tháng. Khoản tiền này không quá lớn nhưng đủ để bạn có thể trả các chi phí cá nhân của mình.

Trên đây là một số thắc mắc các bạ hay gặp khi tìm hiểu và quyết định tham gia chương trình Au Pair. Zdteam mong rằng những chi sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn. Tương lai thành công hay thất bại do chính bạn quyết định. Zdteam chúc bạn thành công với con đường mình đã chọn!

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học hoặc Aupair Đức , Áo, Thụy Sỹ, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 62911433

HOTLINE: (84) 869291348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team