Aupair tại Đức – công việc của bạn là gì?

Aupair là 1 chương trình giao lưu văn hoá đang được diễn ra tại rất nhiều nước phát triển như: Đức, Áo, Mỹ,… Đây là 1 cơ hội trải nhiệm lớn đối với những bạn yêu thích tìm tòi, khám phá, thích trẻ con và làm việc nhà. Cùng tìm hiểu xem 1 Aupair Đức sẽ cần làm những công việc gì nhé!

Khi tham gia chương trình Aupair nghĩa là bạn sẽ trở thành 1 thành viên trong gia đình nuôi tại Đức. Bạn sẽ đóng vai là anh, chị của các đứa em trong gia đình. Công việc hàng ngày sẽ là:

 • Trông nom, chăm sóc trẻ em. Đưa đón các em đi học, chơi với các em, cho các em ăn.
 • Làm các công việc gia đình như nấu ăn, giặt quần áo, lau dọn nhà cửa (các việc này đều có máy móc trợ giúp nên bạn hoàn toàn yên tâm không vất vả)
 • Tổng thời gian làm việc chỉ là 5h/ngày, tối đa 30 giờ/tuần (kể cả thời gian chơi với trẻ). Ngoài ra, các bạn có thể dành thời gian cho đam mê và các sở thích khác của mình như xem phim, đọc sách, mua sắm,...

Tuy nhiên, không thể không kể đến những khó khăn lớn về:

 • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chúng ta được học trong sách vở hoàn toàn là ngôn ngữ học thuật. Còn khi giao tiếp thực tế, người bản địa nói chuyện khác rất nhiều. Đối với 1 người lần đầu tiên làm Aupair như thế này thời gian đầu sẽ không thể hiểu hết hoàn toàn những gì mà người bản địa nói nhưng đừng vì thế mà nản nhé, 1 thời gian sẽ quen ngay thôi.
 • Văn hoá: Đức là 1 đất nước Châu Âu, còn Việt Nam ở Châu Á, 2 nền văn hoá có nhiều sự khác biệt như: tính cách, thói quen sinh hoạt, ăn uống,…

Và dưới đây, chúng mình sẽ đưa cho các bạn những kinh nhiệm từ những bạn đã và đang làm Aupair tại Đức để giúp các bạn dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống bên đó nhé.

 • Không nên làm quá giờ: quy định mỗi Aupair chỉ cần làm 5 giờ/ngày, nếu bạn làm quá giờ cũng chẳng được trả thêm tiền đâu. Vì thấy ngay khi nhận công việc hãy cân nhắc xem trong vòng 5 giờ có thể làm hết không? Nếu không thể làm hết có thể thương lượng với chủ nhà để bớt công việc đi nhé. Còn nếu bị yêu cầu làm thêm giờ thì hãy mạnh dạn hỏi về chi phí nhé :D
 • Gặp phải trẻ hiếu động hoặc tự kỷ: hãy học cách kiên nhẫn nếu bạn gặp phải trường hợp này. Bạn có thể đọc và tham khảo những cách chơi và tiếp cận với những đứa trẻ đặc biết này.
 • Nếu gặp phải gia đình nuôi không tốt: nếu rơi vào trường hợp này khiến bạn cảm thấy cuộc sống khó chịu, mệt mỏi thì hãy xin đổi gia đình nuôi nhé.
 • Nhớ nhà: đây là điều mà tất cả mọi người khi xa gia đình đều gặp chứ không riêng gì Aupair. Vì thời gian làm việc không nhiều nên bạn có thể tranh thủ gọi điện Facetime cho người nhà, nhắn tin với bạn bè để có thể thấy bớt buồn và nhớ nhà hơn nhé.

Không thể phủ nhận những khó khăn sẽ gặp phải của các bạn mới tham gia chương trình Aupair. Tuy nhiên, khó khăn là để chúng ta nỗ lực tìm cách vượt qua chứ không phải chùn bước. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tham gia chương trình này thì cứ mạnh dạn lên nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đức, Áo, Canada, Úc, ...? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí: https://goo.gl/forms/KgpVrGGbfXfUZryx2

---

T CHC TƯ VN GIÁO DC ZD

ĐỊA CHỈ:

 • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 024 629 11433

HOTLINE: +8486 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >