Aupair nên làm gì khi trẻ nói dối


Đôi khi không tránh khỏi trường hợp trẻ ở nhà chủ nghịch ngợm, nói dối, vậy khi đó Aupair cần làm gì?
- Không dò hỏi
Nếu bạn hỏi thẳng bé rằng bé đã làm chuyện này đúng không thì chắc chắn bé sẽ không nhận. Vì vậy bạn nên tìm đầy đủ bằng chứng rồi chỉ cho bé để bé không thể chối cãi lỗi của mình.
Ví dụ nếu bạn thấy bé ăn vụng bánh, mà bé vẫn chối, bạn đừng đưa ra một tá các câu hỏi khác, mà chỉ cần nói đơn giản rằng "Chiếc bánh trong tủ đã không còn, và socola vẫn còn trên miệng em. Hãy vào phòng con một lúc và quay lại đây nói chuyện khi em đã sẵn sàng nói chuyện về việc đó nhé."


- Cùng bé tìm ra giải pháp thay vì làm bé thấy xấu hổ và tội lỗi
Nếu bạn làm bé thấy xấu hổ và tội lỗi có thể lần sau bé sẽ không dũng cảm nói với bạn sự thật nữa. Hơn nữa, việc giúp bé tìm cách khắc phục có thể giúp bạn gắn kết với bé hơn. Ví dụ như khi bé làm vỡ đèn, hãy nói với bé: “Thật đáng tiếc vì chiếc đèn đã bị vỡ. Giờ đây chúng ta sẽ làm gì với những mảnh đèn đây?" rồi cùng bé tìm cách sửa chữa.

 

- Đừng chỉ trích nếu bé nói sự thật 
Bạn có thể cảm ơn bé vì bé đã nói với bạn và tập trung vào việc tìm ra một giải pháp để giải quyết vấn đề hoặc đưa ra một hậu quả cần thiết đối với việc bé đã làm mà không nổi giận. Điều đó sẽ khuyến khích bé nói thật. 
Bên cạnh đó, Aupair đôi khi sẽ trở thành người anh chị cả trong gia đình, vậy nên hãy trở thành một tấm gương tốt để các em noi theo. 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!